RSS Feed for KfW kiểm tra tình hình thực hiện dự án điện tại Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 30/05/2023 06:13
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

KfW kiểm tra tình hình thực hiện dự án điện tại Việt Nam

 - Đoàn kiểm tra tình hình thực hiện dự án của Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) vừa có các buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các tổng công ty điện lực: miền Bắc, miền Trung, miền Nam và đi thực tế dự án tại tỉnh Phú Yên, Thừa Thiên Huế. Đây là lần đầu tiên việc họp kiểm điểm dự án giữa KfW với EVN và 3 tổng công ty được tổ chức tại miền Trung và cũng là lần đầu tiên ông Haral Gerding - Trưởng bộ phận Năng lượng của KfW đến Việt Nam, tham gia làm việc về các dự án do KfW tài trợ cho ngành điện.

Phát triển lưới điện phân phối Phú Yên từ nguồn vốn JICA
Ethiopia tham khảo kinh nghiệm điện khí hóa nông thôn ở Việt Nam

 

Ngân hàng Tái thiết Đức làm việc với EVN và các tổng công ty điện lực: miền Bắc, miền Trung, miền Nam tại Tổng công ty Điện lực miền Trung.

KHA QUỲNH - BAN HỢP TÁC QUỐC TẾ CPC

Trong thời gian ở miền Trung, đoàn đã làm việc về tình hình thực hiện dự án KfW2, KfW3.1 và KfW3.2, hoàn tất việc ký hiệp định riêng cho dự án KfW3.1 và ghi nhận để giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án kết hợp với đi thực địa kiểm tra, xem xét tình hình triển khai thực tế của các tiểu dự án.

Hiệp định riêng dự án "Hiệu quả lưới điện tại các thành phố vừa và nhỏ" giai đọan 1 (KfW3.1) được trao tại cuộc họp, trong đó Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) được vay 50 triệu USD với thời hạn kết thúc giải ngân là 31/12/2021. Dự án đầu tư với mục đích đáp ứng nhu cầu phụ tải, giảm tổn thất và nâng cao chất lượng điện năng, từng bước hoàn thiện cấu trúc lưới điện phân phối, đáp ứng đủ các yêu cầu kỹ thuật - an toàn vận hành.

Dự án "Hiệu quả lưới điện tại các thành phố vừa và nhỏ" giai đọan 2 (KfW3.2), trong đó EVNCPC được vay 44 triệu USD sẽ kết thúc giải ngân 30/12/2022, với mục tiêu tăng cường khả năng cung cấp điện và nối mạch vòng lưới điện 110kV, lưới điện trung áp giữa các trạm biến áp 220kV, 110kV đảm bảo tiêu chuẩn cấp điện N-1 cho lưới điện 110kV tại các thành phố vừa và nhỏ và cải tạo. Dự án mở rộng lưới điện hạ áp nhằm giảm tổn thất điện năng trên lưới điện, cải thiện chất lượng điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và đảm bảo an toàn lưới điện phân phối (lưới điện trung áp, hạ áp), tạo tiền đề cho quá trình phát triển lưới điện thông minh theo lộ trình hiện đại hóa hệ thống điện Việt Nam.

Trong buổi làm việc, ông Trần Tuấn Dũng - Trưởng ban Quan hệ Quốc tế EVN cho biết, Chính phủ đang xem xét lại việc cho ngành điện được tiếp tục vay vốn ODA và ưu đãi, đồng thời đề nghị các tổng công ty rà soát để chuẩn bị dự án. Đoàn cam kết sẽ hỗ trợ các tổng công ty lập kế hoạch và triển khai việc hỗ trợ vốn vay. Đồng thời, khuyến khích các tổng công ty sử dụng triệt để nguồn vốn vay tránh bị phạt do không sử dụng hết nguồn vốn.

Sau cuộc họp, đoàn công tác của EVN và KfW đã đi kiểm tra thực địa các công trình tại tỉnh Phú Yên và Thừa Thiên Huế.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động