RSS Feed for Indonesia ban hành 5 chính sách mới về tiết kiệm năng lượng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 29/11/2023 09:23
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Indonesia ban hành 5 chính sách mới về tiết kiệm năng lượng

 - Chính phủ Indonesia vừa ban hành chính sách mới về tiết kiệm năng lượng, trong nỗ lực kiểm soát thâm hụt ngân sách nhà nước thông qua việc giảm các khoản chi cho trợ giá nhiên liệu.

 

Trong khuôn khổ “Chương trình tiết kiệm năng lượng” ngày 29/5, Tổng thống Indonesia - Susilo Bambang Yudhoyono đã công bố 5 chính sách mới thực hiện cắt giảm trợ giá nhiên liệu.

Thứ nhất, sử dụng công nghệ thông tin trong việc kiểm soát hệ thống phân phối ở các trạm xăng dầu, tự động ghi lại dữ liệu về sử dụng nhiên liệu của từng phương tiện giao thông, nhằm đảm bảo tính minh bạch trong việc sử dụng nhiên liệu được trợ giá.

Thứ hai, phương tiện giao thông của các cơ quan và các doanh nghiệp nhà nước không được sử dụng nhiên liệu được trợ giá và chính phủ sẽ phát hành nhãn mác đặc biệt dành riêng cho các phương tiện thuộc sở hữu nhà nước.

Thứ ba, các phương tiện vận tải thuộc sở hữu của các công ty đồn điền và khai thác mỏ không được sử dụng nhiên liệu được trợ giá và chính phủ cũng sẽ áp dụng một hệ thống nhãn mác riêng để kiểm soát.

Thư tư, hai chính sách còn lại liên quan đến việc chuyển đổi sử dụng nhiên liệu khí đốt, quy định nghĩa vụ tiết kiệm điện và nước của chính quyền các cấp từ trung ương đến địa phương, cũng như của các doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước.

Bộ trưởng Năng lượng và Khoáng sản Indonesia Jero Wacik cho biết, Chính phủ Indonesia dự kiến bắt đầu áp dụng các chính sách mới về tiết kiệm năng lượng từ ngày 1/6/2012, để có thể đạt mục tiêu tiết kiệm 5.000 tỷ Rupiah (530 triệu USD) trong khoản chi cho trợ giá nhiên liệu trong kế hoạch ngân sách 2012. Việc sử dụng hệ thống tự động ghi dữ liệu sử dụng nhiên liệu của phương tiện giao thông đã được thử nghiệm thành công tại tỉnh Kalimantan.

(Nguồn: TTXVN)

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động