RSS Feed for Hoạt động SXKD và ĐTXD của EVNGENCO 3 những tháng đầu năm | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 01/10/2022 16:23
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hoạt động SXKD và ĐTXD của EVNGENCO 3 những tháng đầu năm

 - Dự kiến sản lượng điện sản xuất của Tổng công ty Phát điện (EVNGENCO 3) tháng 3/2021 là 2,928 tỷ kWh, trong đó các Nhà máy điện Phú Mỹ đảm bảo đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống và theo khả năng cấp khí, nhiệt điện than sẵn sàng phát cao theo nhu cầu của hệ thống điện, thủy điện khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về.


Kết quả hoạt động năm 2020 và nhiệm vụ năm 2021 của EVNGENCO 3


EVNGENCO 3 cho biết: Sản lượng điện thực hiện tháng 2 là 2,56 tỷ kWh, lũy kế 2 tháng đầu năm 2021 là 4,158 tỷ kWh, đạt 14,14% kế hoạch năm.

Trong tháng, các Nhà máy điện Phú Mỹ và nhà máy điện than được huy động thấp, một số tổ máy phải dừng dự phòng do phụ tải của hệ thống điện thấp vì ảnh hưởng dịch Covid-19 và nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2021, trong khi đó các nguồn năng lượng tái tạo tăng trưởng mạnh và được huy động cao.

Vận hành Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Công ty Nhiệt điện Mông Dương, Phân xưởng EPS tại Mông Dương, Công ty CP Thủy điện Sê san 3A đã triển khai Phương án sinh hoạt tập trung (sau giờ làm việc) đối với lực lượng vận hành, sửa chữa và CNVCLĐ đang cách ly tại các khu Quản lý vận hành của các đơn vị theo yêu cầu của Tổng Công ty và địa phương để phòng, chống dịch, thực hiện nhiệm vụ bám máy, bám lò, đảm bảo sản xuất điện ổn định, liên tục.

Trong công tác đầu tư xây dựng, Tổng Công ty tiếp tục thúc đẩy thực hiện dự án Thủy điện Thượng Kon Tum theo kế hoạch, sớm đưa các tổ máy vào vận hành phát điện. Đối với dự án điện mặt trời mặt đất tự dùng tại các đơn vị thuộc EVNGENCO 3, Tổng Công ty đang triển khai thực hiện tại NMĐ Phú Mỹ 2.1 và Phú Mỹ 4 và vừa hoàn thành tại NMĐ Phú Mỹ 1.

Ngoài ra, sau những tiến bước năm 2020, Tổng Công ty cùng các thành viên Tổ hợp đang chuẩn bị các nội dung liên quan để thực hiện các bước tiếp theo Dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn; phối hợp đôn đốc thủ tục dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện Srêpốk 3.

Công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy điện tiếp tục được đảm bảo và kiểm soát tốt, kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Toàn bộ các thông số từ hệ thống quan trắc môi trường online tại các NMNĐ: Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình được truyền trực tiếp về Sở TN&MT địa phương và các bảng thông tin điện tử ngay trước cổng nhà máy luôn đảm bảo liên tục, xuyên suốt, ổn định.

Công tác quản lý tro, xỉ tiếp tục được kiểm soát tốt. Tại các NMNĐ Mông Dương 1 và Ninh Bình hiện tro xỉ được tiêu thụ toàn bộ. Lượng tro xỉ tiêu thụ của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 tiếp tục duy trì ở mức cao.

Tổng Công ty tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư xây dựng theo kế hoạch, đảm bảo công tác môi trường tại các nhà máy điện than và tích cực triển khai các hoạt động theo chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam”./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động