RSS Feed for Hoàn thành giai đoạn I bản đồ tài nguyên gió và mặt trời tại Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 23:47
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hoàn thành giai đoạn I bản đồ tài nguyên gió và mặt trời tại Việt Nam

 - Ngày 23/6/2014, tại Hội thảo Kết quả Giai đoạn I - Xây dựng Bản đồ tài nguyên gió và mặt trời tại Việt Nam, ông Phạm Trọng Thực - Vụ trưởng Vụ Năng lượng mới - Tổng Cục Năng lượng (Bộ Công Thương) cho biết, dự án này đang được triển khai theo đúng kế hoạch.

>> Nhà máy điện gió Bạc Liêu đã hòa vào lưới 31 triệu kWh
>> Phát triển năng lượng tái tạo, Việt Nam cần chính sách đủ mạnh

Giai đoạn I - Dự án xây dựng Bản đồ tài nguyên gió và mặt trời tại Việt Nam do các chuyên gia Đại học Kỹ thuật Đan Mạch tư vấn. Bản đồ tài nguyên gió là một tập hợp thông tin tổng quát về gió tại một địa điểm được chọn, gồm tốc độ gió trung bình hay dòng động năng và thông tin hướng về một khu vực của trái đất.

Theo ông Phạm Trọng Thực, mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đạt 4,5% vào năm 2020 và 6% vào năm 2030. Việc lập bản đồ tài nguyên ở cấp chiến lược này nhằm hỗ trợ Chính phủ trong công tác lập kế hoạch và phát triển thương mại.

Trong thời gian qua, các chuyên gia Đại học Kỹ thuật Đan Mạch đã triển khai xây dựng mô hình, thu thập dữ liệu trên mặt đất, phân tích không gian địa lý và xây dựng năng lực cho năng lượng sinh khối, thủy điện nhỏ và gió tại Việt Nam.

Các chuyên gia Đại học Kỹ thuật Đan Mạch cho biết: dự án dự kiến thực hiện các nguồn tài nguyên gió một cách toàn diện tại Việt Nam, bằng cách sử dụng các phương pháp luận mới; tích hợp với dữ liệu mới thu thập tại hiện trường; công bố công khai các kết quả để thuận lợi cho việc đánh giá lại trong tương lai.

Dự kiến, dự án hoàn thành vào cuối năm 2014.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động