RSS Feed for Thứ ba 23/07/2024 16:43
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

"Hành trình năng lượng xanh"

 - Sáng ngày 19/4, tại Hà Nội, đã diễn ra Chương trình đi bộ “Hành trình năng lượng xanh” tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Đèn Led tiết kiệm trên 40% điện năng

Cắt băng khai mạc chương trình đi bộ "Hành trình năng lượng xanh".

Sự kiện này nhằm hưởng ứng việc triển khai Quyết định số 1393/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 25/9/2012 về phê duyệt “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2050” và Quyết định 403/QĐ-TTg, ngày 20/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2014 - 2020”.

Phát biểu khai mạc, ông Tống Quốc Đạt, Chánh Văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh, việc quyết tâm theo đuổi chính sách và mục tiêu tăng trưởng xanh là yêu cầu của nền kinh tế.

Việc tổ chức buổi diễu hành đi bộ là hoạt động thiết thực để tỏ rõ tinh thần hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển bền vững, thể hiện tinh thần quyết tâm vì cuộc sống của nhân dân ngày càng tốt đẹp hơn, ông Đạt cho biết.

 

Thông qua hoạt động đi bộ này, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ có ý thức hơn, trách nhiệm hơn để thực hiện nội dung tăng trưởng xanh trong kế hoạch thường kỳ của mình.

Bên cạnh đó, triển lãm năng lượng xanh cũng đã được tổ chức để giới thiệu những điển hình trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng, những công nghệ mới theo hướng sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường.

Nằm trong chuỗi sự kiện, diễn đàn “Năng lượng xanh” được tổ chức vào buổi chiều cùng ngày. Diễn đàn nhằm trao đổi, thảo luận các vấn dề về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; nghiên cứu đầu tư phát triển năng lượng xanh...

Chương trình “Hành trình năng lượng xanh” do Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động