RSS Feed for Google ra mắt bản đồ tiềm năng điện mặt trời | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 29/11/2023 15:19
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Google ra mắt bản đồ tiềm năng điện mặt trời

 - Theo The Next Web, hồi năm ngoái, Google đã tuyên bố về tham vọng điều hành toàn bộ hệ thống bằng năng lượng tái tạo. Với động thái ra mắt sản phẩm bản đồ năng lượng mặt trời, Google giúp người sử dụng tính toán liệu lắp đặt một tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà của họ có hợp lý hay không.

WB giúp Đà Nẵng phát triển năng lượng mặt trời trên mái nhà
Saudi Arabia khởi động dự án năng lượng tái tạo 50 tỷ USD

Google ra mat ban do tiem nang nang luong mat troi toan cau - Anh 1

Với bản đồ năng lượng mặt trời mới của Google, người Mỹ có thể ước tính được lượng năng lượng tái tạo từ mặt trời họ có thể khai thác.

Trong một thông báo mới, Google cho biết đã cập nhật một loại bản đồ tương tác cung cấp dữ liệu cho tất cả các bang ở Mỹ, bao gồm thông tin về tiềm năng năng lượng mặt trời cho trên 60 triệu tòa nhà trên khắp nước Mỹ.

Được thực hiện từ gần 2 năm trước, loại bản đồ năng lượng mặt trời này tận dụng công nghệ từ Google Maps và Google Earth để tạo ra các mô hình 3D về lượng ánh sáng mặt trời chiếu sáng đến mái nhà của các hộ gia đình Mỹ.

Để cung cấp chính xác số liệu này, công cụ từ bản đồ năng lượng mặt trời xem xét cả các yếu tố thời tiết, vị trí của mặt trời trên bầu trời ở những thời điểm khác nhau trong năm và bóng của các chướng gại ở gần như cây cối và các tòa nhà cao tầng.

Theo Google, 80% phần mái của các tòa nhà được nghiên cứu về mặt kĩ thuật đủ ánh sáng mặt trời. Điều này đồng nghĩa với việc các tòa nhà có đủ khu vực không bị phủ bóng để lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời.

Dẫn đầu trong bảng xếp hạng các thành phố nhiều tiềm năng năng lượng mặt trời là thành phố Houston với “ước tính 18.940 GWh tiềm năng năng lượng mặt trời trên mái nhà/năm. Los Angeles, Phoenix, San Antonio và New York lần lượt chiếm 4 vị trí tiếp theo trong nhóm 5 thành phố dẫn đầu.

NGUỒN TTXVN/ THE NEXT WEB

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động