RSS Feed for Gỡ vướng GPMB các dự án đường dây 500kV tại Hậu Giang | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 07/02/2023 05:46
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Gỡ vướng GPMB các dự án đường dây 500kV tại Hậu Giang

 - Ngày 12/06/2019, tại UBND tỉnh Hậu Giang, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hậu Giang, về tình hình thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) để triển khai dự án đường dây 500kV Sông Hậu - Đức Hòa và đường dây 500kV Long Phú - Ô Môn, đoạn đi qua địa bàn tỉnh Hậu Giang do SPMB thực hiện.

25 năm phát triển hệ thống truyền tải điện 500kV

Ông Trương Hữu Thành - Phó Giám đốc phụ trách SPMB phát biểu tại cuộc họp.

Tại buổi làm việc, ông Trương Hữu Thành - Phó Giám đốc phụ trách SPMB báo cáo với UBND tỉnh Hâu Giang về các vướng mắc còn tồn tại trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng các dự án: Đường dây 500kV Sông Hậu - Đức Hòa và đường dây 500kV Long Phú - Ô Môn được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) giao cho SPMB thực hiện. Trong đó đường dây 500kV Sông Hậu - Đức Hòa, đoạn qua thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hâu Giang dài 2,4 km; gồm 5 vị trí trụ. SPMB đã thi công xong 3/5 vị trí trụ, còn 2 vị trí móng trụ số 3 có 2 hộ dân Huỳnh Thanh Lâm và Huỳnh Bé Bảy đã được địa phương phê duyệt chính sách tái định cư. Qua công tác vận động bàn giao mặt bằng thi công móng trụ số 3 thì 2 hộ dân trên đã đề nghị sau khi được nhận đất nền tái định cư mới tiến hành di dời nhà và bàn giao mặt bằng cho các nhà thâu triển khai dự án.

Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và EVNNPT về tiến độ đường dây 500kV Sông Hậu - Đức Hòa, SPMB phải hoàn thành đóng điện trong tháng 6/2019 nhằm phục vụ cho việc chạy thử nghiệm của Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 và sau đó vận hành cung cấp điện cho khu vực miền Nam và Tây Nam bộ.  SPMB đã đề nghị UBND tỉnh Hậu Giang sớm quan tâm giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc trong công tác BTGPMB, trước mắt cấp đất tai định cư để 2 hộ dân di dời cũng như tâm tâm gỗ trợ SPMB trong suốt thời gian triển khai dự án.

Sau khi lắng nhe báo cáo của SPMB cũng như ý kiến của các Sở, Ban, Ngành, chính quyền các địa phương, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo và yêu cầu các Sở ban ngành, các huyện, xã có liên quan đến dự án, phải nhanh chóng phối hợp với SPMB tập trung giải quyết các vướng mắc hồ sơ đối với chủ hộ, sớm phê duyệt phương án bồi thường, bố trí tái định cư cũng như thực hiện tốt công tác vận động các hộ dân nhận tiền bồi thường, để bàn giao mặt bằng cho SPMB để thi công hoàn thành dự án theo kế hoạch được giao.

QUANG THẮNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động