RSS Feed for Giải pháp nguồn điện cho miền Nam trong thời gian cắt khí PM3 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/07/2024 12:14
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Giải pháp nguồn điện cho miền Nam trong thời gian cắt khí PM3

 - Từ ngày 17/8 đến 30/8/2017, chủ mỏ Repsol (Tây Ban Nha) dừng cấp nguồn khí PM3 - Cà Mau để phục vụ công tác bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ thiết bị. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị trực thuộc đã chuẩn bị nhiều giải pháp để đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, tin cậy trong thời gian này.

Công suất truyền tải điện từ miền Trung vào Nam tăng cao

Theo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0), trong thời gian này, Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 (tổng công suất 1.500 MW) sẽ không có khí để phát điện. Để đáp ứng nguồn điện thiếu hụt, A0 đã lên phương thức vận hành chi tiết trong các ngày cắt khí, đảm bảo vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn, kinh tế.

Sau khi cắt khí, công suất khả dụng của hệ thống điện miền Nam là 9.316 MW (không tính các nguồn chạy dầu) và khả năng truyền tải Trung - Nam khoảng 4.300 MW, cơ bản đủ đáp ứng nhu cầu phụ tải miền Nam và có dự phòng trong các ngày bình thường.

Theo A0, việc vận hành an toàn tin cậy các tổ máy của Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 2, Duyên Hải 1, Duyên Hải 3 có ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch vận hành trong thời gian cắt khí. 

Đại diện Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cho biết: Công ty đã chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu phục vụ vận hành NMNĐ Duyên Hải 1, Duyên Hải 3 và sẽ huy động cả 4 tổ máy với sản lượng 58 triệu kWh/ngày trong thời gian cắt khí.

Trong khi đó, NMNĐ Vĩnh Tân 2 cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng yêu cầu huy động của A0.

HUYỀN THƯƠNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động