RSS Feed for GENCO3 đảm bảo tiến độ đầu tư các dự án điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 26/11/2022 23:46
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

GENCO3 đảm bảo tiến độ đầu tư các dự án điện

 - Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) cho biết: Trong tháng 7/2018, Tổng Công ty tiếp tục thúc đẩy tiến độ thực hiện các dự án NMNĐ Vĩnh Tân 4, NMNĐ Vĩnh Tân 4 mở rộng, NMNĐ Thái Bình và Thủy điện Thượng Kon Tum. Đặc biệt, vào ngày 17/7/2018, dự án NMNĐ Vĩnh Tân 4 mở rộng đã nhận điện phục vụ thử nghiệm thành công, sớm hơn hợp đồng EPC 4 ngày.

Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân: Góp phần đảm bảo điện mùa khô
Đóng nhận điện ngược thành công dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (MR)

Các dự án điện mặt trời tại tỉnh Bình Thuận, Đắk Lắk, Bình Thuận và dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn tiếp tục được Tổng Công ty quan tâm xúc tiến đầu tư.

Đối với dự án Điện mặt trời Vĩnh Tân 2, ngày 10/7/2018, UBND tỉnh Bình Thuận đã có Quyết định số 1760/QĐ-UBND phê duyệt Quyết định chủ trương đầu tư cho dự án đầu tư Nhà máy Điện mặt trời Vĩnh Tân 2. Hiện, Tổng Công ty đã hoàn thiện FS (Báo cáo nghiên cứu khả thi) dự án và trình Cục ĐL&NLTT phê duyệt. Dự kiến sẽ triển khai công tác lựa chọn nhà thầu EPC trong tháng 8/2018. Đối với dự án Điện mặt trời Ninh Phước 7, ngày 17/5/2018, UBND tỉnh Ninh Thuận trình Bộ Công Thương thẩm định hồ sơ bổ sung quy hoạch dự án.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng đã được đóng nhận điện ngược thành công, vượt tiến độ 4 ngày so với kế hoạch hợp đồng EPC. 

Hiện nay, GECNCO3 tiếp tục thực hiện các hạng mục theo kế hoạch như: đôn đốc Nhà thầu hoàn thành xử lý các tồn tại để phát hành chứng chỉ PAC Tổ máy S1 dự án NMNĐ Vĩnh Tân 4; tiếp tục triển khai thi công và lắp đặt các hạng mục dự án NMNĐ Vĩnh Tân 4 MR tiến đến thử áp lực lò hơi trong tháng 9/2018; hoàn thiện hồ sơ cấp PAC Dự án NMNĐ Thái Bình 1; thúc đẩy phê duyệt dự án đầu tư, triển khai công tác đền bù giải phóng mặt bằng và triển khai công tác lựa chọn nhà thầu EPC để thực hiện dự án Điện mặt trời Vĩnh Tân 2; đôn đốc, phối hợp Cục ĐL&NLTT/Bộ Công Thương liên quan bổ sung quy hoạch dự án ĐMT Ninh Phước 7.

Đối với công tác sản xuất - kinh doanh điện, sản lượng điện thực hiện tháng 7/2018 của EVNGENCO3 là 2,502 tỷ kWh. Lũy kế 7 tháng đầu năm 2018, tổng sản lượng điện sản xuất của Tổng Công ty là 20.080 tỷ kWh, đạt 55,24% kế hoạch năm.

Theo GENCO3, trong 7 tháng đầu năm 2018, các NMĐ Phú Mỹ, Vĩnh Tân 2, Mông Dương 1 vận hành tương đối ổn định. Các nhà máy nhiệt điện được huy động thấp, các NMTĐ Buôn Kuốp được huy động cao theo lưu lượng nước về, đảm bảo cung ứng điện theo huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia trong những ngày công suất tiêu thụ điện của hệ thống điện Việt Nam vượt kỷ lục.

Công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy điện nói chung và các NMNĐ Vĩnh Tân 2, Mông Dương 1 và Ninh Bình tiếp tục được đảm bảo. Kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Các thiết bị quan trắc, giám sát môi trường online tại các NMNĐ than đã được lắp đặt đầy đủ, tiến hành kiểm chuẩn, dán tem và truyền số liệu về Sở TN&MT địa phương. Các thiết bị lấy mẫu tự động đã được lắp đặt và được niêm phong bởi Sở TN&MT địa phương theo quy định.

NMNĐ Vĩnh Tân 2, Mông Dương 1, Thái Bình, Ninh Bình tiếp tục duy trì mở cửa đón tiếp chính quyền, người dân đến tham quan, giám sát công tác vận hành sản xuất điện và quản lý môi trường. Công tác quản lý tro xỉ, tiếp nhận than của các Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân được kiểm soát tốt. Các đơn vị nhiệt điện than tiếp tục tìm kiếm các đối tác có nhu cầu sử dụng, tiêu thụ tro, xỉ phát sinh để giảm áp lực lưu trữ của bãi xỉ và đáp ứng yêu cầu công tác bảo vệ môi trường về lâu dài.

Dự kiến sản lượng điện sản xuất của Tổng Công ty 6 tháng cuối năm 2018 của Tổng Công ty dự kiến 3.127 triệu kWh. Các NMNĐ huy động theo nhu cầu của hệ thống điện, các NMTĐ khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về.

Công tác môi trường được tiếp tục duy trì và chú trọng với nhiều biện pháp, tập trung tại các nhà máy: NMNĐ Vĩnh Tân 2 và NMNĐ Mông Dương 1, Thái Bình, Ninh Bình. Tập trung đôn đốc và tạo điều kiện và tìm kiếm thêm các đơn vị tiêu

Tổng Công ty cũng sẽ tiếp tục tập trung cho công tác tổ chức Đại hội cổ đông lần đầu, triển khai đồng bộ các công tác về quản trị; đăng ký hoạt động và công tác bàn giao sang công ty cổ phần.

PHAN THANH DŨNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động