RSS Feed for EVNNPC chủ động ứng phó với bão số 3 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 18/06/2024 03:35
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNNPC chủ động ứng phó với bão số 3

 - Để chủ động ứng phó với cơn bão số 3 (tên Quốc tế: Sơn Tinh), chiều ngày 17/7/2018, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban chỉ huy đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất để ứng phó.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng ngày 17/7, sau khi đi vào phía Bắc Biển Đông, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão - cơn bão số 3, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,4 độ Vĩ Bắc; 118,5 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-dông (Phi-líp-pin) khoảng 250km về phía Tây Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia lúc 7g sáng nay, (ngày 18/7), khu vực ven biển các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10. Dự báo trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Tây, sau đó di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được khoảng 20km và suy yếu thành vùng áp thấp trên khu vực Thượng Lào. Cấp độ rủi ro thiên tai do bão cấp 3.

Che phủ tủ đấu dây ngoài trời tránh nước mưa xâm nhập.

Trước diễn biến của cơn bão số 3 và để thực hiện tốt công tác ứng phó và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra, EVNNPC đã chỉ đạo Lãnh đạo và Ban chỉ huy PCTT&TKCN các đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ để ứng phó:

1/ Các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc tại Công điện số 166/CĐ- EVNNPC, ngày 16/7/2018.

2/ Yêu cầu các thành viên BCH Tổng công ty và các đơn vị thường xuyên theo dõi sát diễn biến về cơn bão trên các phương tiện thông tin truyền thông, đồng thời truy cập kịp thời bản tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương (địa chỉ trang web: www.nchmf.gov.vn). Ban chỉ huy PCTT&TKCN các đơn vị, các công ty thuỷ điện tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và căn cứ thực tế của cơn bão số 3 để tổ chức trực PCTT 24/24 giờ, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo cung cấp điện và thông suốt hệ thống thông tin liên lạc, các đường truyền dẫn.

3/ Đối với các tỉnh miền núi và trung tu đề phòng có mưa lớn, lũ quét và lũ ống gây sạt lở đất, ảnh hưởng đến tài sản, kho và nhà xưởng, hệ thống lưới điện và các công trình thuỷ điện.

4/ Các công ty điện lực, điện lực quận, huyện và Công ty lưới điện cao thế miền Bắc, các chi nhánh lưới điện cao thế tại các tỉnh phải có phương án phối hợp, hỗ trợ nhau trong giải quyết sự cố để đảm bảo khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra, cấp điện nhanh nhất cho khách hàng.

5/ Các công ty điện lực phối hợp với Ban chỉ huy PCTT&TKCN địa phương có phương án cấp điện cho các phụ tải quan trọng như: Ban chỉ huy PCTT&TKCN, tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh, cơ quan truyền thông, trạm bơm tiêu úng, bệnh viện…

6/ Tổ chức tốt công tác tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích trong lực lượng lao động và an toàn điện trong cộng đồng dân cư các vùng bị ảnh hưởng của bão.

7/ Sau mưa bão phải kiểm tra các phần tử mang điện đảm bảo an toàn mới được cấp điện trở lại. Trong quá trình xử lý sự cố: dựng cột, kéo dây, lắp đặt các thiết bị phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động; các đơn vị phải cử người kiểm tra giám sát việc thực hiện các biện pháp an toàn cho các nhóm, đơn vị công tác. Chú ý điện áp ngược có thế có từ các nguồn dự phòng của khách hàng.

8/ Khi cần thiết Ban chỉ huy PCTT&TKCN các đơn vị cần báo cáo về Ban chỉ huy PCTT&TKCN Tổng Công ty để có phương án huy động các lực lượng, phương tiện, vật tư để kịp thời khắc phục nhanh các sự cố, thiệt hại do bão, lũ gây ra.

9/ Yêu cầu tạm hoãn các cuộc họp không cần thiết để tập trung các nguồn lực ứng phó với cơn bão số 3 hiệu quả.

Chặt tỉa, phát quang hành lang TBA.

Hiện nay, các Công ty Điện lực: Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh... Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc và các đơn vị liên quan của EVNNPC đã và đang thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin cơn bão số 3 trên các phương tiện thông tin đại chúng, sẵn sàng các biện pháp ứng phó với bão, có phương án tổ chức ứng trực phân công lịch trực lãnh đạo, cán bộ công nhân người lao động, đảm bảo mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng các vật tư, thiết bị dự phòng, thông tin liên lạc... để xử lý nhanh khi bão số 3 đổ bộ và gây ra thiệt hại trên lưới điện.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động