RSS Feed for EVNHANOI và SONHA hợp tác phát triển điện mặt trời trên mái nhà | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/12/2023 03:54
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNHANOI và SONHA hợp tác phát triển điện mặt trời trên mái nhà

 - Ngày 12/03/2020, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển điện mặt trời trên mái nhà (Rooftop) với Tập đoàn Sơn Hà (SONHA).


Hướng giải quyết vấn đề giá điện mặt trời trên mái nhà
EVNHANOI đẩy mạnh phát triển điện mặt trời trên mái nhà


 

EVNHANOI và Tập đoàn Sơn Hà ký thỏa thuận hợp tác về điện mặt trời trên mái nhà.

Việc đầu tư phát triển năng lượng mặt trời, trong đó có điện mặt trời trên mái nhà là một trong những giải pháp không những góp phần cung cấp điện cho sinh hoạt, sản xuất của nhân dân mà còn có lợi trong việc giảm áp lực lên lưới điện, tiết kiệm chi phí phát triển đường dây truyền tải.

Bên cạnh đó, thúc đẩy việc lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà giúp giảm tải nguồn điện cho ngành điện; giảm lượng CO2 ra môi trường, tham gia vào chống biến đổi khí hậu.

Ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng Giám đốc EVNHANOI cho biết: Việc huy động các đối tác cùng hợp tác phát triển là giải pháp vừa mang lại hiệu quả kinh tế cho nhà đầu tư, và đặc biệt mang lại lợi ích cho khách hàng sử dụng điện. 

Khi tham gia lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà trong năm 2020, EVNHANOI và SONHA sẽ hỗ trợ khách hàng tiền mặt 2 triệu đồng cho hệ thống có công suất dưới 3 kWp và 5 triệu đồng cho hệ thống có công suất từ 3 kWp trở lên; thực hiện công việc thủ tục liên quan đến thay thế công tơ điện 2 chiều; cung cấp dịch vụ bảo trì miễn phí cho hệ thống trong 2 năm đầu.

Bên cạnh đó, khách hàng và doanh nghiệp (nhà máy, khu công nghiệp…) khi lắp đặt các sản phẩm điện mặt trời trên mái nhà sẽ được cam kết đấu nối vào điện lưới quốc gia, sử dụng thuận tiện và có thể bán lại cho công ty điện lực với mức giá ưu đãi. Đây hứa hẹn là sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, từ các hộ gia đình nhỏ (chỉ cần có diện tích mái nhà trên 12m2 và không bị che chắn, tiêu thụ trên 1 triệu đồng/ tháng tiền điện) đến các nhà máy, doanh nghiệp, khách sạn… có diện tích mái lớn và tiêu thụ nhiều điện năng.

Đặc biệt, không chỉ giúp giảm tải áp lực lên lưới điện, với chi phí lắp đặt ước tính 20 triệu đồng/ 1 kWp (tùy thuộc điều kiện lắp đặt), khách hàng sẽ chỉ mất 5 - 6 năm để có thể hoàn vốn ban đầu (chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái) và thu lợi nhuận.

Tại lễ ký kết, ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Sơn Hà cho biết: Sơn Hà rất tự hào khi được chính thức hợp tác và đồng hành cùng EVNHANOI trong mục tiêu phát triển sản phẩm điện năng lượng mặt trời trên mái nhà tại địa bàn thành phố Hà Nội.

Tập đoàn Sơn Hà cam kết sẽ cùng với EVNHANOI phổ cập thông tin lợi ích của sản phẩm về kinh tế, môi trường, chính sách mua điện của nhà nước.

Đồng thời với vai trò là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, SONHA sẽ cung cấp những sản phẩm điện trên mái nhà chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo hiệu suất cao, độ bền, tính ổn định và an toàn cho khách hàng, cũng như lưới điện của EVNHANOI.

Phát triển hệ thống năng lượng mặt trời áp mái sẽ góp phần tiết kiệm điện, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, đồng thời thể hiện sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp vì một xã hội sử dụng năng lượng sạch, giảm bớt gánh nặng cho các nhà máy điện khi mà các nguồn tài nguyên như than đá, thủy điện đang dần cạn kiệt./.

HẢI PHƯỢNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động