RSS Feed for EVNHANOI đã miễn, giảm tiền điện cho 2,4 triệu khách hàng do dịch Covid-19 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 22/09/2023 18:58
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNHANOI đã miễn, giảm tiền điện cho 2,4 triệu khách hàng do dịch Covid-19

 - Thực hiện Quyết định số: 2698/BCT-ĐTĐL ngày 16/4/2020 của Bộ Công Thương và chỉ đạo từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) đã thực hiện giảm giá bán điện, giảm tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tính đến ngày 31/7/2020, đã có hơn 2,4 triệu khách hàng được hỗ trợ miễn, giảm tiền điện, với tổng số tiền gần 900 tỷ đồng.


Chính phủ hoan nghênh EVN thực hiện giảm giá điện do dịch Covid-19


Với các mức hỗ trợ miễn, giảm trong 3 tháng từ 10% đến 100% cho các nhóm khách hàng khác nhau, chính sách miễn, giảm tiền điện đã góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống sinh hoạt của người dân.

Chính sách miễn giảm tiền điện đã tháo gỡ khó khăn cho đời sống sinh hoạt của người dân.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, hết tháng 7 năm 2020, giá bán điện sẽ được áp dụng theo giá trước thời điểm hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 (theo Quyết định số 648/QĐ - BCT ngày 20/3/2019 của Bộ Công thương). Như vậy, từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 8/2020, khách hàng sử dụng điện có thể theo dõi hóa đơn tiền điện của gia đình theo mẫu hóa đơn điện tử thông thường.

anhhoadon

Mẫu hóa đơn điện tử và thông báo tiền điện áp dụng sau khi kết thúc đợt hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Trước những tác động không nhỏ của dịch bệnh Covid-19 đến mọi mặt của cuộc sống thì ngành điện cũng gặp những khó khăn nhất định. Các ngành dịch vụ, sản xuất công nghiệp bị đình trệ, ngừng sản xuất đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác kinh doanh điện năng.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực và cố gắng của ngành điện nói chung và của EVNHANOI nói riêng, chính sách giảm giá điện trong 3 tháng liên tiếp đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhà nước, chung tay cùng Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh toàn cầu./.

HẢI PHƯỢNG

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động