RSS Feed for EVNHANOI chủ động bảo vệ hành lang lưới điện cao áp | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 24/04/2024 16:51
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNHANOI chủ động bảo vệ hành lang lưới điện cao áp

 - Tổng công ty Điện lực Tp. Hà Nội (EVNHANOI) cho biết: Tính đến ngày 30/6/2018, thành phố Hà Nội đã giảm thiểu được 81/300 trường hợp vi phạm hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp (HLBVATCTLĐCA) và không để xảy ra bất kỳ trường hợp tai nạn nào do người dân vi phạm.

EVNHANOI hỗ trợ tháo dỡ công trình vi phạm (Ảnh: Hoa Việt Cường).

Theo EVNHANOI, mặc dù nỗ lực thực hiện các biện pháp tuyên truyền, cảnh báo, phòng ngừa đối với các đơn vị thi công, các khu dân cư, trực tiếp với từng người dân trong phạm vi ảnh hưởng của hành lang lưới điện và tới các cơ quan, tổ chức nhưng tình hình sự cố lưới điện do các hành vi vi phạm HLBVATCTLĐCA vẫn xảy ra, ảnh hưởng lớn đến chính trị, xã hội, đời sống, sản xuất kinh doanh.

Tính đến hết tháng 6/2018 đã xảy 28 vụ sự cố do các hành vi vi phạm HLBVATCTLĐCA xảy ra. Nguyên nhân chủ yếu là do các đơn vị thi công và nhân dân trong khi thi công các công trình, xe ô tô, cần cẩu, máy xúc đất, xây dựng, sửa chữa nhà cửa, lắp đặt cáp viễn thông, biển quảng cáo,…đã vi phạm khoảng cách an toàn, hoặc trực tiếp va quệt vào đường dây trên không, hoặc do đào đường, làm các công trình xây dựng ngầm đã xâm hại vào cáp ngầm.

Phát tờ rơi tuyên truyền đến các hộ dân sinh sống gần đường dây và trạm điện (Ảnh: Hoa Việt Cường).

Để giảm thiểu các vụ vi phạm và tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Công an thành phố Hà Nội kiểm tra các Ban chỉ đạo quản lý phát triển Điện lực của các quận, huyện, thị xã về công tác xử lý vi phạm HLBVATCTLĐCA, chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện công tác bảo vệ an toàn công trình các trạm biến áp lưới điện cao áp. Đồng thời tham mưu, tư vấn các vấn đề kỹ thuật, nghiệp vụ chuyên môn cho các Ban chỉ đạo cấp quận, huyện, thị xã trong việc thực hiện xử lý vi phạm hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp.

 

Phát quang hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp (Ảnh: Hoa Việt Cường).

EVNHANOI thường xuyên tổ chức kiểm tra, tuần canh tại các điểm có nguy cơ vi phạm, nguy cơ úng ngập. Phối hợp với cơ quan thông tấn báo chí tuyên truyền công tác HLBVATCTLĐCA, an toàn điện trong mùa mưa bão, an toàn điện trong nhân dân. Phối hợp với UBND quận, huyện, thị xã, phường, xã, và Thanh tra Sở Công Thương xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm nghiêm trọng đến HLBVATCTLĐCA có thể gây sự cố mất điện, hoặc mất an toàn về người và tài sản cho nhân dân. Thực hiện nghiêm túc Quy trình xử lý vi phạm hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp để đảm bảo cung ứng điện được an toàn và liên tục.

Để chủ động đề phòng sự cố về điện, bảo đảm an toàn trong công tác vận hành, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản, EVNHANOI khuyến cáo tới khách hàng: Khi xây dựng nhà và các công trình không được vi phạp HLBVATCTLĐCA, không thả diều, thả đèn trời, bắn pháo trang kim, chơi đồ chơi đĩa bay gần đường dây và trạm điện. Khi phát hiện thấy hiện tượng bất thường xảy ra trên lưới điện như dây điện bị đứt, cột nghiêng, đổ, sứ vỡ, cành cây gãy rơi vào đường dây, trạm điện… cần báo ngay cho Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (ĐT: 19001288 - 024.22222000), chính quyền hoặc Công an địa phương gần nhất để kịp thời xử lý.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động