RSS Feed for EVNGENCO 3: Công tác bảo vệ môi trường tiếp tục được đảm bảo | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 12/04/2024 17:58
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNGENCO 3: Công tác bảo vệ môi trường tiếp tục được đảm bảo

 - Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) cho biết: Công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy điện tiếp tục được đảm bảo, không có hiện tượng phát tán bụi ra môi trường, kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Công tác quản lý tro, xỉ tiếp tục được kiểm soát tốt.

Nhiệt điện Phú Mỹ: Minh bạch môi trường bằng trạm quan trắc tự động


Sản lượng điện thực hiện tháng 11/2019 của EVNGENCO 3 là 2,888 tỷ kWh, lũy kế năm 2019 là 31,47 tỷ kWh, đạt 87,72% kế hoạch năm và bằng 104,39% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong tháng 11/2019, các Nhà máy điện Phú Mỹ, Vĩnh Tân 2, Mông Dương 1 vận hành ổn định. Các nhà máy điện khí tiếp tục huy động thấp do thiếu khí (trung bình khoảng 40 triệu kWh/ngày) và phải huy động dầu khoảng 29,21 triệu kWh. Các nhà máy nhiệt điện than huy động cao theo nhu cầu của hệ thống. Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp được huy động theo lưu lượng nước về.

Về công tác sửa chữa, thực hiện theo kế hoạch sửa chữa lớn năm 2019 hoàn thành đại tu tổ máy GT11 và trung tu lò 11 NMĐ Phú Mỹ 1; đại tu tổ máy số 1 Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2; hoàn thành trung tu kết hợp kiểm tra trước FAC tổ máy S1, NMNĐ Thái Bình.

Công tác quản lý tro, xỉ tại các nhà máy nhiệt điện tiếp tục được kiểm soát tốt. 

Trong công tác đầu tư xây dựng, Tổng Công ty tiếp tục thúc đẩy thực hiện Dự án Thủy điện Thượng Kon Tum theo kế hoạch, phấn đấu hoàn thành các mốc tiến độ tích nước hồ chứa (tháng 01/2020) và đưa vào vận hành phát điện dự kiến trong Quý I/2020.

Đối với đầu tư dự án nguồn điện, ngày 11/11/2019, Bộ Quốc phòng đã có văn bản thống nhất phạm vi khu vực bổ sung quy hoạch dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn. Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm việc với Bộ Công Thương về giải quyết các khó khăn vướng mắc đối với các dự án điện khí LNG dự kiến đầu tư trên địa bàn tỉnh, trong đó có dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn.

Dự kiến sản lượng điện sản xuất của EVNGENCO 3 trong tháng 12 là 3,269 tỷ kWh, trong đó các nhà máy điện huy động theo nhu cầu của hệ thống điện, các nhà máy thủy điện khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về và đảm bảo tích nước cho mùa khô 2020.

Hoàn thành đại tu tổ máy GT11, Nhà máy điện Phú Mỹ 1 và đảm bảo cung ứng than cho vận hành các nhà máy nhiệt điện. Tập trung ổn định sản xuất, an ninh trật tự các nhà máy, đáp ứng tốt phương thức huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia trong các đợt cao điểm lễ tết.

Đặc biệt, kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Tiếp tục tìm kiếm các đối tác có năng lực, nhu cầu trong việc tiêu thụ tro, xỉ của các nhà máy với khối lượng lớn và lâu dài, nhất là đối với NMNĐ Vĩnh Tân 2, phấn đấu từ cuối năm 2019 trở đi, tối thiểu 50% lượng tro, xỉ phát sinh được tiêu thụ ổn định.

Thực hiện các hạng mục theo kế hoạch trong công tác đầu tư xây dựng. Đối với Dự án TTĐL Long Sơn, EVNGENCO 3 tiếp tục công tác chuẩn bị để triển khai thực hiện ngay sau khi được phê duyệt bổ sung quy hoạch./.

PHAN THANH DŨNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động