RSS Feed for EVN yêu cầu các đơn vị ứng phó áp thấp nhiệt đới | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 07/12/2022 01:36
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN yêu cầu các đơn vị ứng phó áp thấp nhiệt đới

 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thành viên chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, để chủ động phòng chống, hạn chế thiệt hại do ảnh hưởng của ATNĐ, mưa, lũ…

Dự báo đúng, khắc phục kịp thời sự cố điện do thiên tai

EVN yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo trong Công điện trên của Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Đồng thời, thường xuyên theo dõi các thông tin cập nhật của Trung tâm Dự báo khí tương Thủy văn Trung ương để chủ động  các giải pháp ứng phó kịp thời. 

EVN yêu cầu các đơn vị triển khai phương án phòng chống để đối phó với ATNĐ, mưa lũ, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân, chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra. 

Các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, đường dây, trạm điện và có phương án xử lý kịp thời.

Các Tổng công ty Điện lực chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn và nhanh nhất cho các phụ tải quan trọng, các trạm bơm tiêu úng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn; phối hợp với BCH PCTT và TKCN tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới; chỉ đạo các Công ty cổ phần thủy điện trực thuộc rà soát kiểm tra công trình, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thuỷ văn, vận hành hồ chứa theo đúng quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du.

Các công ty thuỷ điện kiểm tra công trình, hồ, đập, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thủy văn, mưa lũ, lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo đúng quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan trong quá trình xả lũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa, vùng hạ du.  

Các công ty nhiệt điện tăng cường kiểm tra hệ thống mái che, hệ thống thoát nước mặt, kho nhiên liệu, bãi thải xỉ đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy, không ảnh hưởng đến môi trường.

Các Ban Quản lý dự án kiểm tra công trường, theo dõi sát diễn biến mưa lũ, tổ chức phòng, chống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình. Đồng thời, tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống và xử lý ảnh hưởng của ATNĐ, mưa, lũ...

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 12/12 đến hết ngày 13/12, mưa to đến rất to 100-150mm khu vực Quảng Ngãi đến Bình Thuận và Nam Bộ. Từ ngày 14-17/12 các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có mưa to, với tổng lượng mưa trên 200mm, riêng Quảng Nam đến Phú Yên, mưa rất to 300-400mm, trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất... 

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động