RSS Feed for EVN NPC nhân rộng các chương trình tiết kiệm điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 13/07/2024 16:20
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN NPC nhân rộng các chương trình tiết kiệm điện

 - Trong năm 2014, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) đề ra mục tiêu phải tiết kiệm ít nhất 1,5% tổng sản lượng điện thương phẩm. Nhằm góp phần thực hiện thành công kế hoạch, thời điểm này các đơn vị thành viên đang tích cực nhân rộng hơn nữa các chương trình tiết kiệm điện tại các địa phương.

>> EVN NPC hưởng ứng Giờ Trái đất và phát động tiết kiệm điện 2014
>> Triển khai chương trình tiết kiệm điện quy mô lớn ở Phú Thọ

Cụ thể, toàn Tổng công ty phải thực hiện tiết kiệm ít nhất 10% sản lượng điện sử dụng trong trụ sở làm việc của đơn vị; tiết kiệm ít nhất 1,5% tổng sản lượng điện thương phẩm. Tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình tiết kiệm điện trong toàn Tổng công ty như: Chương trình truyền hình sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả với chủ đề “vì lợi ích cộng đồng” phát sóng trên 27 đài truyền hình địa phương tại các tỉnh; chương trình bình nước nóng năng lượng mặt trời của Tập đoàn Điện lực (EVN) và Bộ Công Thương giao; Tổ chức hội nghị khách hàng trọng điểm với nội dung “các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả”, hỗ trợ khi khách hàng thực hiện kiểm toán năng lượng; Duy trì chương trình Gia đình tiết kiệm điện, trường học tiết kiệm điện…

EVN NPC đạp xe tuyên truyền, kêu gọi mọi người hưởng ứng Giờ Trái đất và tiết kiệm điện

Tại Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh), năm 2014, Tổng công ty giao cho đơn vị phải tiết kiệm 1,85%, tương ứng với sản lượng tiết kiệm 60,68 triệu kWh.  Để đạt mục tiêu đặt ra, PC Bắc Ninh đã tập trung thực thi quyết liệt các chương trình tiết kiệm điện trên phạm vi rộng. Ngoài việc xây dựng chương trình tiết kiệm điện năm 2014, đơn vị đã và đang phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng để triển khai các biện pháp tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả hàng tháng, đặc biệt là trong các tháng mùa khô.

Đơn vị đã nhân rộng chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” ra tất cả các huyện, thị xã. Tư vấn cho người dân, doanh nghiệp áp dụng các biện pháp để sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, thiết bị sử dụng điện có hiệu suất cao và tiết kiệm điện. Vận động người dân và doanh nghiệp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, thông qua các hoạt động thiết thực như phát tờ rơi, tài liệu, sổ tay hướng dẫn các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm. 

Trong năm 2014, đơn vị sẽ triển khai chương trình tiết kiệm đến với ít nhất 5 trường tiểu học trên địa bàn. Tích cực quảng bá sử dụng đèn compact, phối hợp với các nhà cung cấp như Sơn Hà, Tân Á Đại Thành... để triển khai mạnh mẽ chương trình giới thiệu sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh.

Tại các huyện, thị xã, các điện lực làm việc với chính quyền địa phương để tuyên truyền nội dung tiết kiệm điện, thông báo về tình hình cung ứng điện trên hệ thống Đài phát thanh. Làm việc với đơn vị quản lý hệ thống chiếu sáng công cộng trên địa bàn yêu cầu có phương án để điều chỉnh thời gian bật, tắt hợp lý và giảm công suất chiếu sáng vào giờ cao điểm buổi tối.

Với các khách hàng lớn, các điện lực trực thuộc cũng trực tiếp tới cơ sở vận động, cam kết để doanh nghiệp thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, sử dụng điện đúng công suất và biểu đồ phụ tải đăng ký trong hợp đồng mua bán điện và cam kết tiết kiệm 1% sản lượng điện tiêu thụ. PC Bắc Ninh chủ động phối hợp với Sở Công Thương, chính quyền địa phương ra văn bản hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm tại các công sở, cơ quan doanh nghiệp nhà nước, bảo đảm tiết kiệm ít nhất 10% chi phí điện năng sử dụng hàng năm của cơ quan đơn vị. Song song với đó, là công tác kiểm tra theo hợp đồng mua bán điện đối với các khách hàng có mức tiêu thụ điện năng cao, khuyến cáo chuyển phụ tải từ giờ cao điểm sang giờ thấp điểm đêm... 

Sau lễ phát động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả vừa diễn ra tại Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An ), hơn 100 các bộ công nhân viên với lực lượng nòng cốt là các đoàn viên thanh niên Công ty đã tham gia đoàn diễu hành xe đạp đôi qua một số tuyến đường Thành phố Vinh, phát tờ rơi để kêu gọi, vận động tuyên truyền mọi người dân tích cực hưởng ứng việc tiết kiệm điện.

Đây là năm thứ 3 PC Nghệ An đẩy mạnh thực hiện các nội dung công tác tuyên truyền tiết kiệm điện. Các phong trào “Gia đình tiết kiệm điện”, “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”… thực hiện trên khắp các địa bàn trong tỉnh đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động đến mọi người, mọi nhà, qua đó xây dựng ý thức tiết kiệm điện mọi lúc mọi nơi trong các cơ quan doanh nghiệp, các cá nhân, gia đình trong xã hội…

Trong năm 2014, mục tiêu của Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) là thực hiện tiết kiệm ít nhất 10% sản lượng điện sử dụng trong trụ sở làm việc của đơn vị, thực thi nét đẹp văn hoá trong sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, hạn chế tối đa rác thải để góp phần bảo vệ môi trường thêm xanh và tiết kiệm ít nhất 1,5% tổng sản lượng điện thương phẩm. Để hoàn thành chương trình này, Công ty đang tiếp tục triển khai các chương trình phong trào tiết kiệm điện như: tuyên truyền tiết kiệm điện trên Đài phát thanh địa phương, Đài Truyền hình tỉnh, báo địa phương; treo poster tại các phòng giao dịch khách hàng, nơi sinh hoạt cộng đồng;  phát tờ rơi, các quyển cẩm nang đến tận tay khách hàng sử dụng điện; hỗ trợ tiền cho khách hàng mua bình nước nóng năng lượng mặt trời. Cùng với đó, Công ty sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2013” và “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm” trong thời gian tới.

Theo EVN NPC, trong 5 năm (2009 - 2013), toàn Tổng công ty đã thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện 28.790 lần trên đài phát thanh; 2.377 lần trên báo; 5.689 lần trên đài tuyền hình, phát 8.582.876 tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện, 645.000 cuốn cẩm nang tiết kiệm điện, 220.000 cuốn luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tư vấn và hướng dẫn 41.502 lượt khách hàng sử dụng tiết kiệm điện, quảng bá chương trình sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời, quảng bá sử dụng đèn compact. Tổng sản lượng tiết kiệm điện trong 5 năm của EVN NPC là 1.970 triệu kWh, đã quảng bá và lắp đặt được 46.210 bình nước nóng năng lượng mặt trời và trên 2 triệu bóng đèn compact đến khách hàng.

NGUYỄN TÂM (Tổng hợp)

 SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nước cờ tàn của Hoa Kỳ ở Ukraine
Ông Trần Xuân Giá và phiên tòa lịch sử
"Bầu" Kiên thực sự có bao nhiêu tiền?
Ukraine: Lối rẽ nội chiến, hay Nhà nước Liên bang?
Đâu là sự khác biệt giữa Crimea và Kosovo?
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của người "vú em"
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động