RSS Feed for EVN hỗ trợ Sóc Trăng xóa tình trạng Thứ tư 28/02/2024 17:20
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN hỗ trợ Sóc Trăng xóa tình trạng "câu đuôi điện"

 - Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tại Hà Nội mới đây, Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ông Dương Quang Thành cam kết hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng xóa tình trạng câu đuôi điện ở khu vực nông thôn vào năm 2020.

EVN không ngủ quên trên vòng nguyệt quế
Phê duyệt Chương trình quốc gia về Quản lý nhu cầu điện

Buổi làm việc giữa các lãnh đạo EVN và đoàn công tác tỉnh Sóc Trăng diễn ra ngày 12/3, tại Hà Nội.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu, những năm qua, EVN đã đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và đời sống nhân dân. Đến nay, 100% số xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh có điện lưới quốc gia; số hộ dân nông thôn có điện là 223.363 hộ, đạt 99,32%.

Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Sáu mong muốn EVN hỗ trợ tỉnh xóa tình trạng hộ gia đình sử dụng điện câu đuôi không đảm bảo an toàn; tiếp tục đầu tư, cấp điện cho cụm dân cư chưa có điện ở các vùng lõm và cấp điện cho các trạm bơm điện để phục vụ sản xuất nông nghiệp; ưu tiên nguồn vốn để đầu tư lưới điện phục vụ cho nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết, EVN và Tỏng công ty Điện lực miền Nam (SPC) đã có kế hoạch thực hiện đầu tư lưới điện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, với tổng nguồn vốn trên 2.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2016 - 2020 để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ phát triển kinh tế của địa phương.

Trong đó, EVN đã hoàn thành nhiều dự án phục vụ nuôi tôm như dự án cải tạo, nâng cấp và phát triển lưới điện thuộc Dự án DLP3 vay vốn WB; dự án cải tạo, đầu tư mới lưới điện trung hạ thế để đảm bảo cấp điện nuôi tôm; dự án giải pháp tiết kiệm điện trong nuôi tôm trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạc, từ nay đến năm 2020, EVN sẽ đầu tư trên 686 tỷ đồng để cấp điện cho gần 10.000 ha diện tích ao nuôi tôm trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cam kết EVN sẽ đầu tư để xóa tình trạng câu đuôi điện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng vào năm 2020.

Đối với việc triển khai đề án xóa hộ sử dụng điện câu đuôi, trong năm 2016 - 2017, EVN đã thực hiện được trên 7.000 hộ với tổng chi phí 16,5 tỷ đồng. Năm nay, theo kế hoạch, EVN thực hiện xóa câu đuôi đối với trên 5.300 hộ với tổng kinh phí 21,4 tỷ đồng. 

Mục tiêu đến năm 2020, ngành điện sẽ hỗ trợ địa phương cơ bản không còn sử dụng điện câu đuôi.

Cũng tại buổi làm việc, ông Dương Quang Thành cũng đề nghị tỉnh Sóc Trăng tạo điều kiện, hỗ trợ các đơn vị điện lực trong công tác đầu tư xây dựng các công trình điện theo Quy hoạch điện VII điều chỉnh, đồng thời tháo gỡ vướng mắc trong đền bù giải phóng mặt bằng cho các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Mong muốn địa phương tiếp tục hỗ trợ trong công tác tuyên truyền, giám sát, kiểm tra việc thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn, cũng như tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về trách nhiệm bảo vệ an toàn công trình lưới điện, xử lý nghiêm khắc đối với hành vi vi phạm trong sử dụng và an toàn hành lang lưới điện.

XUÂN TIẾN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động