RSS Feed for EVN chưa đề xuất tăng giá điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 14:31
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN chưa đề xuất tăng giá điện

 - Ông Đinh Quang Tri, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, hiện chưa có bất kỳ một phương án tăng giá điện nào trình lên liên bộ Tài chính và Công Thương - tin đồn sẽ tăng giá điện là không chính xác.


Thời gian gần đây có thông tin cho rằng, EVN đang trình Bộ Công Thương 3 phương án tăng giá điện (tăng giá điện dưới 5%, tiếp đến là tăng giá điện 10% và thứ ba là tăng giá điện trong khoảng 5-10%).

Tại buổi họp báo mới đây của Bộ Công Thương, đại diện Bộ Công Thương cho rằng, việc tăng giá điện mặc dù đã được thông qua, nhưng phải tính toán thời điểm thích hợp, nhằm mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô và kiềm chế lạm phát.

Ngoài ra, thông tin về việc xây dựng cơ chế giá điện riêng cho hai ngành: thép và xi măng cũng được loại bỏ và Bộ Công Thương mới chỉ tính toán trong lộ trình điều hành giá điện sắp tới.

Trong 4 tháng đầu năm, EVN đã cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu điện cho tiêu dùng và sản xuất, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cục bộ vừa qua, sản lượng điện vẫn được đảm bảo ở mức cao nhất.

EVN cho biết, tháng 5/2012, dự kiến phụ tải của hệ thống điện có thể đạt tới 341 triệu kWh/ngày, công suất lớn nhất dao động từ 17.500-17.800 MW.

Mục tiêu vận hành hệ thống điện trong tháng 5/2012 là các nhà máy thủy điện tiếp tục khai thác theo kế hoạch để đảm bảo nước cấp điện mùa khô 2012 và đáp ứng nhu cầu cấp nước cho hạ du, các nguồn nhiệt điện than (trừ Formosa) và tua bin khí khai thác theo khả năng cấp khí và khai thác thuỷ điện.

NangluongVietnam.vn


 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động