RSS Feed for EC tài trợ Đà Nẵng phát triển năng lượng mặt trời | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 04/10/2022 14:20
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EC tài trợ Đà Nẵng phát triển năng lượng mặt trời

 - UBND Thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định phê duyệt tiếp nhận dự án phát triển năng lượng mặt trời do Ủy ban châu Âu (EC) tài trợ, với nguồn kinh phí khoảng 9,4 tỷ đồng.

Dự án đầu tiên ở Đà Nẵng dùng pin năng lượng mặt trời
WB sẽ hỗ trợ EVN phát triển điện mặt trời
Việt Nam thuộc nhóm các nước đi đầu về năng lượng sạch
Chính sách năng lượng Đan Mạch, bài học cho Việt Nam

Đây là dự án nhằm đóng góp vào sự gia tăng khả năng tiếp cận đối với các nguồn năng lượng mặt trời sạch ở miền Trung, với 3 hợp phần chính.

Hợp phần 1: Hỗ trợ phát triển các chính sách, quy định về năng lượng mặt trời, đẩy mạnh các dịch vụ liên quan đến năng lượng mặt trời đến người tiêu thụ cuối cùng và khuyến khích nghiên cứu về năng lượng mặt trời.

Hợp phần 2: Hỗ trợ đầu tư việc lắp đặt thí điểm các hệ thống điện năng lượng mặt trời tại một số địa điểm như: trung tâm y tế địa phương, trường học và một số hộ không có điện lưới.

Hợp phần 3: Xây dựng năng lực và trao đổi, phổ biến kiến thức về năng lượng mặt trời cho các cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương, nhà quản lý năng lượng, nhà đầu tư tư nhân và những người có liên quan thông qua đào tạo trực tiếp, tham quan tìm hiểu, trưng bày, giới thiệu các công nghệ phù hợp, bí quyết, tiêu chuẩn kỹ thuật, tiềm năng ứng dụng tại miền Trung Việt Nam.

Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ Đà Nẵng được chọn là đơn vị triển khai dự án.

Trong một thống kê của Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng thì thành phố này có tiềm năng phát triển năng lượng môi trường khá lớn, xếp thứ 5 trong 16 tỉnh, thành có tiềm năng về năng lượng môi trường, với số giờ nắng trung bình trong tháng là 177 giờ và cường độ bức xạ trung bình là 4,89 kWh/m2/ngày.

Đà Nẵng cũng là một trong các địa phương đi đầu trong nghiên cứu và áp dụng công nghệ năng lượng, môi trường.

NangluongVietnam Online

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động