RSS Feed for Đối tác Hoa Kỳ, Hàn Quốc đề xuất đầu tư điện khí LNG ở Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/02/2024 01:00
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đối tác Hoa Kỳ, Hàn Quốc đề xuất đầu tư điện khí LNG ở Việt Nam

 - Chiều 11/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có buổi tiếp Nhóm các nhà đầu tư Hoa Kỳ, Hàn Quốc quan tâm phát triển dự án điện khí LNG tại Việt Nam (ECV). Đây là nhóm các doanh nghiệp lớn, nhiều kinh nghiệm về phát triển các dự án điện khí LNG trên thế giới.

Thông tin về dự án Nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng Bạc Liêu 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Nhóm các nhà đầu tư Hoa Kỳ, Hàn Quốc. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.


Tại buổi tiếp, đại diện các doanh nghiệp khẳng định sự quan tâm và mong muốn đầu tư các dự án điện khí LNG nhằm góp phần phát triển nguồn năng lượng sạch, đảm bảo cung ứng đủ điện cho sản xuất và tiêu dùng, cũng như phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực điện khí.

Nhóm các nhà đầu tư khẳng định đã nghiên cứu một cách kỹ lưỡng các điều kiện liên quan và cam kết mong muốn đầu tư lâu dài, đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả các dự án điện khí LNG tại Việt Nam.

Ghi nhận sự quan tâm và ý định đầu tư nghiêm túc, lâu dài của các nhà đầu tư, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao ECV và các nhà đầu tư, các ngân hàng quan tâm đầu tư, phát triển năng lượng từ khí thiên nhiên tại thị trường Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam hiện duy trì tốc độ tăng trưởng nhu cầu về điện khoảng 10%/năm. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ phát triển cơ cấu nguồn điện với xu hướng giảm tỷ trọng điện than, tăng điện khí và năng lượng tái tạo. Trong đó, dự kiến đến năm 2030, cơ cấu nguồn điện khí sẽ chiếm khoảng 12%, tương đương 17.000 MW.

Do đó, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước hợp tác, tham gia các dự án năng lượng tại Việt Nam. Cho rằng, việc đầu tư cần phù hợp với quy hoạch điện năng của Việt Nam, sản phẩm điện có giá thành cạnh tranh, phù hợp với hệ thống truyền tải điện năng./.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động