RSS Feed for Dịp đầu năm 2019 sẽ không tăng giá điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 11/12/2023 16:28
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Dịp đầu năm 2019 sẽ không tăng giá điện

 - Chiều 18/1/2019, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương, trả lời báo chí về vấn đề tăng giá điện trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, dịp đầu năm 2019 sẽ không tăng giá điện.

Hậu quả sẽ thế nào, nếu Việt Nam không điều chỉnh giá điện?

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nêu rõ, năm 2018, Bộ Công Thương đã thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, tức là năm 2018 không tăng giá điện.

Theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo điều hành giá, năm 2019 sẽ xem xét việc điều chỉnh giá. Bộ Công Thương cũng đã có đề xuất, từ nay đến Tết và thời gian ngắn ngay sau Tết sẽ không tăng giá điện.

Về phương án điều chỉnh giá điện, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nêu rõ, giá các mặt hàng thiết yếu sẽ dần được vận hành theo giá thị trường.

Một mặt, Bộ Công Thương xem xét việc vận hành giá điện những năm 2017, 2018 để có đề xuất cụ thể về mức điều chỉnh giá điện ra sao để giá điện vận hành theo thực tiễn nhưng vẫn theo quy định thị trường.

"Mặt khác, chúng tôi cũng đã đề xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tìm cách cắt giảm tối đa chi phí sản xuất, đảm bảo công khai minh bạch việc tính giá điện, cũng như đảm bảo chi phí để tạo thành giá điện” - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động