RSS Feed for Điện cho miền Nam sẽ ổn định hơn trong mùa cao điểm | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 29/09/2023 13:29
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Điện cho miền Nam sẽ ổn định hơn trong mùa cao điểm

 - Tại Họp báo thường kỳ Bộ Công Thương tháng 4 diễn ra chiều ngày 5/5, Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực Đặng Huy Cường khẳng định: Hiện nay, căng thẳng điện chủ yếu diễn ra ở phía Nam, tại khu vực phía Bắc, nguồn điện vẫn đủ nên sẽ không tiết giảm trừ khi có sự cố lớn. Nhìn chung, việc cung ứng điện cho cả 3 miền Bắc - Trung - Nam sẽ đảm bảo đủ trong thời gian tới.

 

 

>> Đóng điện đường dây 500kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông
>> EVN SPC triển khai nhiều phương án đảm bảo cấp điện mùa khô
>> 
Công tác đảm bảo cung cấp điện mùa hè của EVN HANOI

>> Cần có giải pháp đảm bảo cung cấp điện cho phía Nam
>> EVN tập trung xử lý vướng mắc đẩy nhanh tiến độ các dự án

NGUYỄN TÂM

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, trong tháng 4 cũng như 4 tháng đầu năm 2014, tình hình cung cấp điện trong cả nước ổn đinh, đáp ứng đủ cho nhu cầu sản xuất và dân dụng. Điện sản xuất của cả nước tháng 4 ước đạt 11,42 tỷ kWh, tăng 12,83% so cùng kỳ. Tính chung 4 tháng, điện sản xuất ước đạt 41,94 tỷ kWh, tăng 10,28% so với cùng kỳ. Điện thương phẩm tháng 4 ước đạt 10,49 tỷ kWh, tăng 9,88% so với cùng kỳ, trong đó điện cấp cho công nghiệp xây dựng tăng 12,37%, điện cấp cho thương nghiệp và khách sạn nhà hàng tăng 4,37%, điện dùng cho quản lý và tiêu dùng dân cư bằng 100% so với cùng kỳ.

Điện thương phẩm 4 tháng đầu năm ước đạt 38,15 tỷ kWh, tăng 7,38% so với cùng kỳ. Công suất cực đại trong tháng 4 ước đạt 20.927 MW. Cơ cấu nguồn phát điện trong tháng 4 lớn nhất là thủy điện, chiếm tỷ lệ 35,6%, tuabin khí chiếm 34%, nhiệt điện than chiếm 27,7% ngoài ra là các nguồn khác. Trong tháng 4, có tổ máy số 2 Nhà máy thủy điện Sông Bạc (công suất 42MW) đã được đưa vào vận hành.

Công tác phát triển lưới điện tiếp tục được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) triển khai, đặc biệt là khẩn trương hoàn thành công trình đường dây truyền tải điện cao áp 500kV mạch 3 Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông có chiều dài hơn 437 km. Đây là đường dây 500kV mạch kép, điểm bắt đầu từ trạm biến áp 500kV Pleiku đến trạm biến áp 500kV Cầu Bông. Công trình hoàn thành sẽ kịp thời cung cấp điện cho miền Nam ngay trong mùa khô năm nay.

Trước thắc mắc về tình hình cung cấp điện trong những tháng còn lại của năm, ông Đặng Huy Cường khẳng định, hiện nay, căng thẳng điện chủ yếu diễn ra ở phía Nam, tại khu vực phía Bắc, nguồn điện vẫn đủ nên sẽ không tiết giảm trừ khi có sự cố lớn. Nhìn chung, việc cung ứng điện cho cả 3 miền trong thời gian tới sẽ đảm bảo đủ.

Về đường dây truyền tải điện cao áp 500 kV mạch 3 Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông, ông Cường cho biết, mặc dù có chậm hơn so với kế hoạch nhưng ngay trong trưa ngày 5/5 các đơn vị đã tiến hành đóng điện thử và vào lúc 16h50 đã thống nhất nghiệm thu đóng điện, đưa vào vận hành.

Đối với một số nội dung trong Chỉ thị 11 về công khai minh bạch giá điện do Bộ Công Thương vừa ban hành, đại diện Bộ Công Thương khẳng định, sẽ đảm bảo công bố kết quả kinh doanh của EVN đúng theo thời hạn 180 ngày được quy định trong Chỉ thị. Đây cũng là quyết tâm của Bộ trong việc tăng cường hơn nữa công khai minh bạch kinh doanh sản xuất điện, do đó, Bộ sẽ sát sao chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc theo quy định hiện hành.

NangluongVietnam.vn

SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nước cờ tàn của Hoa Kỳ ở Ukraine
Ông Trần Xuân Giá và phiên tòa lịch sử
"Bầu" Kiên thực sự có bao nhiêu tiền?
Ukraine: Lối rẽ nội chiến, hay Nhà nước Liên bang?
Đâu là sự khác biệt giữa Crimea và Kosovo?
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của ngư

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động