RSS Feed for Điện Biên loại 11 dự án thủy điện vừa và nhỏ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 07/12/2023 17:36
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Điện Biên loại 11 dự án thủy điện vừa và nhỏ

 - Sở Công Thương tỉnh Điện Biên vừa loại bỏ 11 dự án thủy điện vừa và nhỏ khỏi “Quy hoạch phát triển thủy điện vừa và nhỏ đến năm 2020”.

Rà soát các công trình thủy điện vừa và nhỏ đang xây dựng

Theo Sở Công Thương tỉnh Điện Biên, các công trình thủy điện này chiếm dụng nhiều đất sản xuất nông nghiệp, ảnh hưởng đến môi trường và hiệu quả thấp.

Đồng thời, Sở Công Thương tỉnh Điện Biên cũng dừng, chất dứt chủ trương cho nghiên cứu khảo sát, lập dự án đầu tư thủy điện của 20 dự án.

Sở Công Thương tỉnh Điện Biên cho biết, đây là những quyết định của tỉnh, nhằm ngăn chặn tình trạng xây dựng thủy điện vừa và nhỏ ồ ạt, hiệu quả thấp, ảnh hưởng lớn đến môi trường và cuộc sống của nhân dân.

Trong tháng 3, Sở Công Thương thành lập đoàn kiểm tra liên ngành Công Thương - Xây dựng đi kiểm tra chất lượng về đầu tư của các công trình thủy điện đang thi công. Đối với những dự án đã cấp giấy phép, đoàn kiểm tra sẽ yêu cầu các chủ đầu tư sớm khởi công theo giấy phép đầu tư đã được cấp.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo chức năng quản lý chỉ đạo các cơ quan quản lý chuyên môn tiến hành kiểm tra, rà soát các hoạt động đầu tư xây dựng, công tác quản lý chất lượng và an toàn trong xây dựng công trình thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn.

Trong đó, tập trung kiểm tra, rà soát từ khâu khảo sát, thiết kế đến thi công xây dựng, nghiệm thu các công trình, đặc biệt là các công trình đang thi công xây dựng đường hầm, có điều kiện địa chất công trình phức tạp và tiến độ thi công kéo dài.

Trong trường hợp phát hiện các sai phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động