RSS Feed for Đảng bộ KCM: Đổi mới quyết liệt và không ngừng hoàn thiện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 17/06/2024 20:48
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đảng bộ KCM: Đổi mới quyết liệt và không ngừng hoàn thiện

 - Đổi mới quyết liệt và không ngừng hoàn thiện là nhiệm vụ trọng tâm đề ra của Đảng bộ Cơ sở Công ty Khí Cà Mau (KCM) giai đoạn năm 2015 -2020 nhằm đưa KCM trở thành một đơn vị vững mạnh toàn diện, liên tục và có bản sắc văn hóa đặc trưng. Trong đó, lấy con người là trung tâm, văn hóa là nền tảng làm kim chỉ nam.

Kết quả xuất sắc toàn diện

Thực hiện chương trình công tác bám sát nhiệm vụ trọng tâm trên, trong nửa đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ KCM đã có những giải pháp quyết liệt tập trung vào phát triển nguồn nhân lực và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đảm bảo nguồn nhân lực ngày càng phát triển phù hợp với yêu cầu ngày càng cao của công ty, qua đó hoàn thành tốt các chỉ tiêu theo yêu cầu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ KCM 2015 -2020.

Hội nghị Đảng bộ KCM giữa nhiệm kỳ.

Qua các năm, Đảng ủy KCM đã liên tục lãnh đạo, chỉ đạo công ty thực hiện thắng lợi kế hoạch SXKD theo đúng tinh thần Đảng ủy cấp trên đề ra. Cụ thể, KCM đã hoàn thành và hoàn thành tất cả các chỉ tiêu SXKD đề ra về sản lượng, doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước.

Sản lượng khí ẩm từ đầu năm 2015 đến 6/2018 đạt 7 tỷ Sm3, đạt 70% so kế hoạch sản lượng giai đoạn 5 năm 2015 – 2019. Đặc biệt, năm 2017 là năm mà sản lượng cấp khí PM3 đạt cao nhất từ trước đến nay (2 tỷ m3 khí). Tổng doanh thu qua các năm từ 2015 – 2017 đạt lần lượt là 1.651 (Kế hoạch 1.432), 1.665 (KH 1.569), 1.638 (KH 1.447) tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 632 (KH 458), 595 (KH 485,8), 1.158 (KH 928) tỷ đồng, đều vượt cao so với kế hoạch được giao.

Từ năm 2015 đến nay, hệ thống công trình khí PM3 – Cà Mau được vận hành đảm bảo an ninh, an toàn và hiệu quả, không để xảy ra bất kỳ tai nạn lao động nào. KCM đã phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan trong công tác tiếp nhận và tiêu thụ khí, đảm bảo cấp khí tối đa theo nhu cầu cho khách hàng. Công tác bảo dưỡng sửa chữa, kiểm định hiệu chuẩn được KCM thực hiện theo đúng kế hoạch và đúng tiến độ góp phần quan trọng trong việc nâng cao độ tin cậy và an toàn của hệ thống khí. Đặc biệt, KCM đã hoàn thành nhiệm vụ khá nặng nề là chuẩn bị nhân sự, đào tạo, xây dựng hệ thống quy trình, cơ sở vật chất để tiếp nhận vận hành an toàn, thành công Nhà máy xử lý Khí Cà Mau (GPP Cà Mau).

Ngoài ra, KCM đã triển khai khá thành công mô hình 5S và Kaizen, áp dụng phần mềm STOP, chương trình SOC, kiểm tra chạy bộ định kỳ... Các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, an sinh xã hội tiếp tục được phát triển sôi nổi. Văn hóa doanh nghiệp KCM với 4 giá trị cốt lõi “Chuyên nghiệp – Trách nhiệm – Sáng tạo – Kết nối” qua hơn 5 năm xây dựng và phát triển đã thấm nhuần trong từng CBCNV, trở thành nếp nghĩ, thói quen làm việc hàng ngày góp phần tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm cao trong công ty.

Đội ngũ trẻ, năng động, nhiệt huyết

Đánh giá con người là tài sản lớn nhất của một tổ chức, Đảng ủy KCM luôn quan tâm đầu tư cho công tác tuyển dụng cũng như công tác đào tạo; Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, chuyên môn trẻ, nhiệt huyết, được đào tạo bài bản, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; xây dựng và đào tạo nguồn cán bộ kế cận để đủ khả năng đảm nhận các nhiệm vụ quan trọng, phức tạp hơn của Công ty/Tổng Công ty trong giai đoạn 2015 – 2020 và xa hơn.

Trong công tác nhân sự, Đảng ủy KCM xác định, phải thực sự công bằng, khách quan và cạnh tranh lành mạnh, các cán bộ giỏi, có năng lực chuyên môn và tâm huyết với công việc chung của tập thể phải được đào tạo và sử dụng, rèn luyện trong thực tế công việc kèm theo chế độ đãi ngộ tốt; các CBCNV có trình độ yếu kém, thái độ làm việc thiếu trách nhiệm, thiếu nghiêm túc, thiếu tinh thần phối hợp phải bị xử lý nghiêm khắc; tuyệt đối tránh chủ nghĩa cào bằng, tư tưởng tự mãn, sống lâu lên lão làng. Vì vậy, Đảng ủy, lãnh đạo KCM luôn ưu tiên sử dụng và bổ nhiệm cán bộ trẻ, có năng lực, tâm huyết, trách nhiệm, có khả năng đoàn kết, quy tụ tập thể, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để tạo nguồn cán bộ lãnh đạo cho công ty; Đẩy mạnh công tác quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm/miễn nhiệm và luân chuyển cán bộ; rà soát và cải tiến quy trình đánh giá năng lực tổng thể, quy trình thi đua khen thưởng đảm bảo dân chủ, công bằng, minh bạch và phù hợp với quá trình phát triển của công ty.

Bí thư Đảng ủy - Giám đốc KCM Nguyễn Phúc Tuệ báo cáo kết quả và định hướng hành động của Đảng bộ.

Cùng với đó, Đảng ủy KCM luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong công tác quản lý điều hành, do đó đã không ngừng chỉ đạo chính quyền, lãnh đạo các bộ phận quán triệt tinh thần trách nhiệm đến mỗi cá nhân thông qua nhiều hình thức như khen thưởng (áp dụng chính sách Nhân viên xuất sắc của tháng, Người thợ giỏi của tháng, nâng lương, bổ nhiệm... ) và kỷ luật (trừ điểm an toàn, hạ bậc xếp loại, miễn nhiệm...) nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, góp phần cho mọi hoạt động của công ty luôn được trôi chảy, vận hành an toàn, đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp ở KCM luôn là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, năng lực chuyên môn, quản lý, là những người truyền lửa và tạo động lực cho cấp dưới, đồng thời là trung tâm đoàn kết của cả tập thể.

Nhờ sự định hướng đúng đắn, quan tâm, đề cao công tác xây dựng, phát triển nguồn nhân lực của Đảng ủy, lãnh đạo công ty mà đến nay KCM đã tạo dựng được một đội ngũ CBCNV trẻ, đầy năng lực, trách nhiệm, sáng tạo và tâm huyết. Đến 6/2018, đạt 100% CBCNV đủ tiêu chuẩn chuyên môn và 93% CBCNV đủ tiêu chuẩn tiếng Anh.

Tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

Tính đến 06/2018, Đảng bộ KCM có 3 Chi bộ trực thuộc với tổng số 45 đảng viên (trong đó 37 đảng viên chính thức và 8 đảng viên dự bị). Tập thể Đảng bộ KCM luôn đoàn kết, thống nhất, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, có trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao. Tổ chức Đảng ngày càng lớn mạnh và luôn đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở Đảng “trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu” qua các năm, các đảng viên ngày càng hoàn thiện bản thân và là hình mẫu cho quần chúng noi theo.

Từ 2015-2017, số đảng viên của Đảng bộ KCM hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao trở lên chiếm trung bình 93% tổng số đảng viên của Đảng bộ, không có năm nào dưới 80%.

Vì những thành tích đó, Đảng bộ KCM được Đảng ủy Tổng Công ty Khí Việt Nam, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam khen tặng danh hiệu: “Tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2015, 2016; “Tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh” năm 2017 và được Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương tặng Bằng khen: “Tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm (2011 – 2015).

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy PV GAS hoan nghênh các thành tích của Đảng bộ KCM.

Giai đoạn tới, Đảng ủy KCM định hướng sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD, đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả hệ thống công trình khí PM3 - Cà Mau; phấn đấu đạt mức sản lượng 10 tỷ Sm3 khí ẩm trong giai đoạn 5 năm 2015 - 2019; vận hành an toàn, hiệu quả Nhà máy xử lý Khí Cà Mau;…

Trong công tác Đảng, Đảng bộ KCM tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tăng cường công tác đào tạo, quản lý cán bộ; tiếp tục phát triển Đảng, thực hiện kết nạp tối thiểu 25 Đảng viên mới trong nhiệm kỳ (nửa đầu nhiệm kỳ đã kết nạp 15 đảng viên mới), trong đó chú ý đảm bảo chất lượng đảng viên, ưu tiên các cán bộ trẻ có chuyên môn vững vàng, có tâm huyết với tập thể, sáng tạo và mạnh mẽ; Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh liên tục, hàng năm tối thiểu 80% các đảng viên hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao trở lên.

Những thành tựu đạt được cho thấy Đảng bộ KCM đang đi đúng những định hướng đã được vạch ra, trong đó 2 khâu quyết định nhất là “con người” và “văn hóa doanh nghiệp”, hình thành nên một tập thể KCM trẻ trung, năng động, tiên phong mang đậm bản sắc riêng, tự tin hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ KCM 2015 -2020.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động