RSS Feed for Đảm bảo quyền lợi cho khách hàng ở Thủ đô Hà Nội khi thay đổi lịch ghi chỉ số điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 18/04/2024 21:00
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đảm bảo quyền lợi cho khách hàng ở Thủ đô Hà Nội khi thay đổi lịch ghi chỉ số điện

 - Từ ngày 29/2/2024, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng. Quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo do mức sử dụng điện sinh hoạt của từng bậc được điều chỉnh theo số ngày thực tế của kỳ ghi chỉ số công tơ trong tháng có thay đổi.
EVNHANOI triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng EVNHANOI triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng

Với việc ứng dụng công nghệ số mạnh mẽ, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã và đang cung cấp các dịch vụ điện đến khách hàng một cách hiệu quả, tiện lợi. Đặc biệt, EVNHANOI đã lắp đặt 100% công tơ điện tử cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, từ ngày 29/2/2024, EVNHANOI sẽ triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng.

100% khách hàng lắp công tơ điện tử đo xa - Dấu ấn chuyển đổi số của EVNHANOI 100% khách hàng lắp công tơ điện tử đo xa - Dấu ấn chuyển đổi số của EVNHANOI

Với mong muốn hơn 2,8 triệu khách hàng có thể dễ tiếp cận, dễ tham gia và dễ giám sát các dịch vụ cung cấp điện trên địa bàn, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã không ngừng nỗ lực, từng bước áp dụng công nghệ số vào công tác kinh doanh, đặc biệt là việc đưa vào sử dụng công tơ điện tử đo xa.

Nhằm từng bước nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, thực hiện chuyển đổi số và tạo điều kiện cho khách hàng thuận tiện trong việc giám sát, theo dõi lịch ghi chỉ số công tơ điện hàng tháng, EVNHANOI thực hiện dịch chuyển ngày ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng cho hơn 2,8 triệu khách hàng sử dụng điện trên toàn địa bàn Thủ đô.

Đảm bảo quyền lợi cho khách hàng ở Thủ đô Hà Nội khi thay đổi lịch ghi chỉ số điện
EVNHANOI lắp đặt 100% công tơ đo xa phục vụ khách hàng.

Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Nguyễn Đình Thắng cho biết: Sở đã có văn bản chỉ đạo, thống nhất trên toàn địa bàn Thành phố về việc thay đổi ghi chỉ số công tơ điện của EVNHANOI. Bởi đây là việc làm cần thiết, đảm bảo tính thống nhất trong quản lý, giảm thiểu được những sai sót trong quá trình ghi chỉ số và thanh quyết toán hoá đơn, cũng như đảm bảo công bằng cho toàn bộ khách hàng sử dụng điện. “Đây là chủ trương đã có và Tổng công ty đã báo cáo các cấp để thống nhất triển khai đồng bộ, thông tin tuyên truyền cho người dân” - ông Thắng nói.

Dưới đây là trường hợp cụ thể 1 khách hàng thuộc khu vực ghi diện ngày 3 hàng tháng, kể từ tháng 2/2024 chuyển về ghi điện ngày cuối tháng, kỳ hóa đơn sẽ tính toán:

Đảm bảo quyền lợi cho khách hàng ở Thủ đô Hà Nội khi thay đổi lịch ghi chỉ số điện

Khách hàng có thể kiểm tra sản lượng điện, sử dụng công cụ tính hóa đơn tiền điện trực tuyến để tra cứu và tính hóa đơn tiền điện hằng tháng. Lượng điện năng ghi nhận để tính hóa đơn tiền điện trong tháng dịch chuyển sẽ nhiều hơn so với hóa đơn tiền điện của những tháng trước. Các tháng tiếp theo đó sẽ trở lại bình thường.

Đảm bảo quyền lợi cho khách hàng ở Thủ đô Hà Nội khi thay đổi lịch ghi chỉ số điện
Ví dụ: Bảng kê chi tiết hóa đơn tiền điện tháng thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ năm 2024.

Trước băn khoăn của người tiêu dùng về lượng điện tiêu thụ của khách hàng trong thời gian tăng thêm sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng khi tính giá điện sử dụng theo bậc thang, EVNHANOI cam kết quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo do mức sử dụng điện sinh hoạt của từng bậc được điều chỉnh theo số ngày thực tế của kỳ ghi chỉ số công tơ trong tháng có thay đổi.

Khách hàng có thể truy cập đường dẫn: https://evnhanoi.vn/cskh/cong-cu-tinh-hd-tien-dien để kiểm tra, tính toán hóa đơn tiền điện.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể liên hệ hotline 19001288, hoặc gửi email theo địa chỉ: evnhanoi@evnhanoi.vn để được tiếp nhận, tư vấn và giải đáp khi cần./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động