RSS Feed for Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nhận Giải thưởng Năng lượng bền vững 2019 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/09/2022 02:52
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nhận Giải thưởng Năng lượng bền vững 2019

 - Sáng ngày 4/7, tại Hà Nội, Bộ Công Thương và Hội Khoa học công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh và trao Giải thưởng Năng lượng bền vững lần thứ I năm 2019. Công ty Nhiệt điện Duyên Hải là một trong 61 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và thương mại dịch vụ được vinh danh và nhận giải thưởng.

Công ty DHD và các đơn vị EVN đạt Giải thưởng Năng lượng bền vững 2019

 

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng và ông Phương Hoàng Kim - Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) trao cúp, bằng chứng nhận cho các doanh nghiệp.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh nhu cầu về điện năng đang tăng cao, việc khuyến khích các doanh nghiệp và người dân sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đang được xem là một trong những giải pháp trọng tâm, nhằm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Đây là lần đầu tiên giải thưởng được tổ chức để tôn vinh những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác, sản xuất, chế biến, truyền tải và phân phối năng lượng, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo cũng như các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thông qua đó tuyên truyền, phổ biến các sáng kiến, công nghệ và giải pháp tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo và truyền tải thông điệp về tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường đến mọi lĩnh vực của nền kinh tế, cộng đồng và toàn xã hội.

Chương trình “Giải thưởng Năng lượng bền vững” năm 2019 do Bộ Công Thương tổ chức là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đạt giải thưởng “Năng lượng bền vững năm 2019”.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải được Tổng Công ty Phát điện 1 giao quản lý vận hành Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1, Duyên Hải 3 và Duyên Hải 3 (mở rộng), với tổng công suất 3.178 MW.

Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 được đưa vào vận hành thương mại từ tháng 1/2016, Duyên Hải 3 được đưa vào vận hành thương mại từ tháng 3/2017 và Duyên Hải 3 (mở rộng) đã được cấp PAC và bàn giao cho Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tiếp nhận vận hành thương mại từ ngày 29/4/2020.

Năm 2019, sản lượng điện sản xuất của Công ty đạt 16.005 tỷ kWh, đạt 106% kế hoạch do Tổng Công ty Phát điện 1 giao.

Trong 6 tháng mùa khô năm 2020, sản lượng điện sản xuất của Công ty đạt 9.320 triệu kWh điện, hoàn thành 101% kế hoạch sản lượng điện mùa khô được Tổng Công ty Phát điện 1 giao.

Giải thưởng Năng lượng bền vững năm 2019 đã thu hút sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực: Điện lực, dầu khí, than, năng lượng tái tạo và các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng trên toàn quốc.

Để tôn vinh các doanh nghiệp áp dụng những mô hình, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, các công nghệ và giải pháp quản lý, nhằm nâng cao hiệu quả khai thác, chế biến và sử dụng năng lượng, ngày 7 tháng 5 năm 2020, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định trao tặng Giải thưởng Năng lượng bền vững năm 2019 cho 61 doanh nghiệp./.

CHÍ THÀNH

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động