RSS Feed for Chuẩn bị khởi công dự án nhiệt điện Quỳnh Lập 1 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 21/05/2024 11:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Chuẩn bị khởi công dự án nhiệt điện Quỳnh Lập 1

 - Dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1 dự kiến sẽ được khởi công vào đầu tháng 10/2015, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết.

Toyo tìm đối tác triển khai dự án điện BOT Sông Hậu 2
Thống nhất tiến độ Dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1

Vị trí Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1 và 2 trong phối cảnh tổng thể cảng Đông Hồi nhìn từ trên cao do TEDIPort lập.

Theo TKV, hiện nay, Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 1 đang hoàn thiện hồ sơ dự án đầu tư xây dựng công trình. TKV cũng đã làm việc với các cấp, ngành liên quan về xây dựng cảng cấp than cho riêng dự án nhiệt điện Quỳnh Lập 1.

Đến nay, báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án đã được phê duyệt. TKV cũng đã tiến hành khảo sát lại mặt bằng nhà máy chính, vị trí đặt trụ sở làm việc và khu nhà CBCNV, vị trí nguồn cấp nước, cấp điện cảng nhận than...

TKV cũng đã đầu tư 2 khu nhà ở cho BQL dự án và nhà ở cho CBCNV trên điện tích 6 ha nhằm phục vụ cho thi công nhà máy.

Một vấn đề được TKV rất quan tâm đó là việc xây dựng đê chắn sóng cho cảng nhập than, dầu. Theo quy hoạch, khu bến cảng Đông Hồi sẽ được xây dựng đê chắn sóng gồm 2 giai đoạn. Trong giai đoạn 1, khu vực đê tiếp giáp với bến cảng của Trung tâm điện lực có chiều dài 1.600m, tuy nhiên đến thời điểm này chưa có chủ đầu tư triển khai dự án này.

Trung tâm Điện lực Quỳnh Lập được Bộ Công Thương phê duyệt quy hoạch với quy mô công suất 2.400 MW và đầu tư thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1, do TKV làm chủ đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1. Dự án áp dụng chương trình nội địa hóa thiết bị nhà máy nhiệt điện đốt than công suất tổ máy 600 MW theo chỉ đạo của Chính phủ.

Tổ hợp liên doanh nhà thầu EPC do Doosan Hàn Quốc làm điều phối chính cùng Tổng công ty lắp máy Việt Nam Lilama, Narime và các liên doanh trong nước thiết kế, chế tạo thiết bị cho cả 2 tổ máy với công suất 1.200 MW.

Theo kế hoạch, Dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1 sẽ vận hành vào năm 2020. 

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động