RSS Feed for Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Công ty CP Than Vàng Danh - Vinacomin | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 22:12
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Công ty CP Than Vàng Danh - Vinacomin

 - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác vừa có chuyến thăm và làm việc tại Công ty CP Than Vàng Danh - Vinacomin (Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam).


Trải qua 48 năm xây dựng và trưởng thành, từ một doanh nghiệp với cơ sở hạ tầng thấp kém, năng suất lao động hạn chế, nhưng đến nay, Công ty CP Than Vàng Danh đã đầu tư đổi mới thiết bị, công nghệ khai thác, nâng cao năng lực sản xuất.

Chủ tịch nước đã đến thăm Khu nhà ở công nhân của Công ty CP Than Vàng Danh - Vinacomin (phường Vàng Danh, Uông Bí) và có buổi trò chuyện thân mật với CBCNV-LĐ Công ty CP Than Vàng Danh-Vinacomin.

Năm 2011, Công ty đã khai thác trên 3,5 triệu tấn than nguyên khai, doanh thu đạt trên 2.650 tỷ đồng, trở thành một trong những doanh nghiệp mạnh của Vinacomin, đóng góp hiệu quả, thiết thực vào sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh.

Trò chuyện với CBCNV-LĐ Công ty CP Than Vàng Danh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể doanh nghiệp trong việc đoàn kết, thống nhất, không ngừng đổi mới thiết bị hiện đại, ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất, góp phần cùng toàn ngành sản xuất ngày càng nhiều than cho Tổ quốc.

Chủ tịch nước cũng đã giải đáp nhiều vấn đề mà CBCNV-LĐ Công ty nêu ra liên quan đến thuế xuất - khẩu than, giá bán than nội địa, đầu tư đổi mới công nghệ khai thác, vấn đề đầu tư bảo vệ môi trường...

Chủ tịch nước nhấn mạnh: Công ty CP Than Vàng Danh nói riêng, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam nói chung cần mạnh dạn hơn nữa trong việc phát huy nội lực, phát huy trí tuệ của tập thể để đầu tư đổi mới phương thức quản lý sản xuất, ứng dụng công nghệ khai thác hiện đại để phát triển ngành ngày càng bền vững hơn. Chủ động hơn nữa trong việc tạo ra các sản phẩm đa dạng, chăm lo đời sống cho người lao động, nhất là môi trường làm việc, nơi ăn ở, sinh hoạt...

Nói chuyện thân mật với đại diện công nhân lao động Công ty CP Chế tạo máy Vinacomin (thành phố Cẩm Phả), Chủ tịch nước hoan nghênh những nỗ lực của đơn vị trong các hoạt động xã hội, từng bước cải thiện và nâng cao thu nhập cho cán bộ, công nhân viên chức. Chủ tịch nước cho rằng, những khó khăn trong bối cảnh chung đang là thách thức với doanh nghiệp hiện nay. Với truyền thống và nội lực hiện có, Công ty cần phát huy tinh thần "kỷ luật- đồng tâm", đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đời sống công nhân lao động.

Tìm hiểu tình hình lao động sản xuất tại Công ty than Khe Chàm (thành phố Cẩm Phả), Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những bước đi vững mạnh của tập thể đơn vị. Từ một cơ sở nhỏ bé, sau 25 năm hoạt động, đến nay, "Than Khe Chàm" là một trong những thương hiệu dẫn đầu trong các hoạt động của ngành và địa phương. Nhờ đầu tư đúng hướng, nắm bắt chủ trương đường lối đổi mới của Ðảng, Công ty nhanh chóng vận hành theo cơ chế mới, chủ động sáng tạo, tích cực đầu tư thiết bị, công nghệ, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất, đầu tư xây dựng các công trình phục vụ đời sống công nhân.

Chủ tịch nước đặc biệt lưu ý Công ty than Khe Chàm nói riêng và các đơn vị thuộc Tập đoàn nói chung cần tiếp tục bảo đảm công tác an toàn lao động, quan tâm đến bảo vệ môi trường. Trong giai đoạn đời sống người lao động đang khó khăn, Công ty cần cố gắng bảo đảm việc làm, có giải pháp giúp công nhân ổn định đời sống.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tham gia trồng cây lưu niệm tại Khu nhà ở công nhân Công ty CP Than Vành Danh - Vinacomin, thăm và tặng quà gia đình ông Đỗ Văn Quảng ở tổ 18, khu 2, phường Vàng Danh là gia đình có 3 đời làm công nhân mỏ.

Chủ tịch nước đề nghị ngành Than quan tâm đến vấn đề quy hoạch khai thác, sử dụng than, tìm tòi giải pháp để đưa ngành Than vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh năng lượng, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Chủ tịch nước cho rằng, chủ trương vận hành giá than theo cơ chế thị trường là điều cần thiết, giá bán than dần phải có sự thay đổi hợp với quy luật phát triển. Một khi làm tốt điều này sẽ giúp cho ngành đầu tư đổi mới công nghệ, tiết kiệm nguồn than, từ đó các ngành, các địa phương trong tỉnh có thêm điều kiện để chăm lo cho đời sống công nhân.

Chủ tịch cũng lưu ý các doanh nghiệp cần chú trọng công tác an toàn lao động, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của công nhân trong khai thác than, tiếp tục đổi mới công nghệ khai thác than, đổi mới tư duy quản lý để xây dựng ngành Than trở thành một ngành công nghiệp theo hướng hiện đại.

NangluongVietnam

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động