RSS Feed for Các dự án thủy điện tại Quảng Nam phải ký quỹ đầu tư | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 14:16
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Các dự án thủy điện tại Quảng Nam phải ký quỹ đầu tư

 - Tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu các doanh nghiệp phải ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án đầu tư đối với các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Theo đó, đối với dự án thủy điện dưới 30MW sẽ phải ký quỹ mức 200 triệu đồng/MW, từ 30 MW trở lên sẽ phải ký mức 100 triệu đồng/MW.

>> Thừa Thiên Huế kiến nghị đưa 6 dự án thủy điện nhỏ ra khỏi quy hoạch
>> Tây Nguyên kiên quyết loại bỏ các dự án thủy điện hiệu quả thấp
>> Tỉnh Quảng Nam tạm dừng 23 dự án thuỷ điện

Đối với dự án thủy điện dưới 30MW sẽ phải ký quỹ mức 200 triệu đồng/MW, từ 30 MW trở lên sẽ phải ký mức 100 triệu đồng/MW.

Đây là yêu cầu nêu trong quy định về cam kết tiến độ và ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn Quảng Nam do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh ký ban hành ngày 18/10.

Cũng theo quy định này, nhà đầu tư sẽ được hoàn tiền ký quỹ và tiền lãi phát sinh tương ứng khi đã thực hiện dự án theo đúng tiến độ cam kết.

Tuy nhiên, nếu dự án đầu tư không thực hiện đúng tiến độ, số tiền ký quỹ sẽ bị sung công quỹ.

Liên quan đến hoạt động đầu tư, xây dựng thủy điện, UBND tỉnh Quảng Nam đã chính thức yêu cầu tạm dừng, chưa bổ sung quy hoạch, đưa ra khỏi quy hoạch thủy điện vừa và nhỏ, tổng cộng 23 dự án.

Theo đó, trong số các thủy điện bị loại có thủy điện Sông Tranh 5 (huyện Hiệp Đức), Tà Mơih và Mà Cooih (huyện Đông Giang).

Nguyên nhân được cho là do các công trình trên có ảnh hưởng xấu đến dân cư, đất đai, gây xáo trộn môi trường, hiệu quả đầu tư thấp hoặc chưa thực hiện theo đúng tiến độ cam kết.

Tuy nhiên, UBND tỉnh cũng cho phép 2 dự án được tiếp tục triển khai thực hiện gồm thủy điện A Grồng (thuộc vùng lõm điện, trực tiếp cấp điện cho trung tâm huyện Tây Giang) và Đắc Sa (đã có thỏa thuận đấu nối lưới điện).

Theo quy hoạch, Quảng Nam có 44 dự án thủy điện với tổng công suất gần 1.600MW, điện lượng trung bình là 6,3 tỷ kWh/năm.

Trong đó, có 10 dự án thủy điện bậc thang hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn và 34 thủy điện vừa và nhỏ.

NangluongVietnam.vn

BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Vụ tai nạn xe gây chú ý ở Trung Quốc
'Soi' lời hứa của 2 Bộ trưởng 'nóng' nhất nền kinh tế
Bắt tạm giam nguyên Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng
Truy nã đối tượng giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn
Vinalines 'trở lại' nghị trường

 

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động