RSS Feed for Brazil đứng đầu khu vực Mỹ Latin về thu hút đầu tư năng lượng sạch | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 22/02/2024 01:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Brazil đứng đầu khu vực Mỹ Latin về thu hút đầu tư năng lượng sạch

 - Quỹ đầu tư đa phương (Fomin), Ngân hàng phát triển liên Mỹ (BID) và Bloomberg New Energy Finance vừa công bố một nghiên cứu chung cho thấy, Brazil là nước đứng đầu khu vực Mỹ Latinh và Caribe về khả năng thu hút đầu tư trong lĩnh vực năng lượng sạch.

 

(Ảnh minh họa)

Nghiên cứu đưa ra 30 chỉ số thước đo về khả năng thu hút đầu tư cho lĩnh vực năng lượng sạch và thang điểm cao nhất là 5 điểm.

Brazil đứng đầu với 2,64 điểm và con số này tương ứng mức đánh giá là một cơ hội tuyệt vời để cải thiện điều kiện thu hút thêm vốn đầu tư vào năng lượng giảm khí thải và năng lượng tái tạo.

Xếp sau Brazil là Nicaragua với 2,13 điểm, Panama (1,97), Peru (1,73), Chile (1,72), Mexico (1,67), Columbia (1,63), Costa Rica (1,47), Guatemala (1,45) và Uruguay (1,38).

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, Mỹ Latinh và Caribe sở hữu nguồn tài nguyên vô cùng lớn về năng lượng tái tạo, nhưng lĩnh vực năng lượng sạch chưa được các chính phủ trong khu vực quan tâm đầu tư.

Nguồn: TTXVN

 

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động