RSS Feed for Bắc Giang có 70% khách hàng trọng điểm ký điều chỉnh phụ tải điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/08/2022 02:24
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Bắc Giang có 70% khách hàng trọng điểm ký điều chỉnh phụ tải điện

 - Tính đến 13/8/2019, tỉnh Bắc Giang đã có 121/171 khách hàng trọng điểm (tiêu thụ điện trên 1 triệu kWh/năm), đồng ý và ký thỏa thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR). Đây là một trong những hoạt động thuộc chương trình quốc gia về Quản lý nhu cầu điện (Demand-side-mangement-DSM) giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (ngày 8/3/2018).

Thái Bình đã có 50 doanh nghiệp ký cam kết điều chỉnh phụ tải điện
Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả: Trách nhiệm và lợi ích của DN

Từ tháng 6/2019, Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) phối hợp Sở Công Thương triển khai Chương trình điều chỉnh phụ tải điện (Chương trình DR) theo kế hoạch của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và chỉ đạo đạo của UBND tỉnh tới 171 khách hàng trọng điểm có sản lượng điện tiêu thụ điện trên 1 triệu kWh/năm.

Ngày 1/8/2019, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội thảo “Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả - Trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp”, tại Hội thảo, các khách hàng đã được nghe và hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Chương trình DR và nhiều khách hàng đã ký thỏa thuận với PC Bắc Giang ngay khi kết thúc Hội thảo.

Việc điều chỉnh phụ tải điện là một hoạt động, giải pháp của toàn ngành điện lực nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất - kinh doanh, góp phần đảm bảo cung ứng điện, nâng cao chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế - xã hội.

Theo thống kê từ PC Bắc Giang, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh đã có 121 khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải trên tổng số 171 khách hàng có sản lượng trên 1 triệu kWh/năm (đạt tỷ lệ đạt 70,76%).

Đối với khách hàng, khi tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện sẽ giảm chi phí sử dụng điện do giảm nhu cầu sử dụng điện vào giờ cao điểm, nâng cao năng lực cạnh tranh nhờ giảm chi phí tiền điện, giảm giá thành sản xuất sản phẩm và dịch vụ, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh.

Việc thực hiện Chương trình DR hoàn toàn được khách hàng chủ động trong việc điều chỉnh các phụ tải sử dụng điện của mình, như: Tiết giảm các phụ tải không cần thiết, không ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất trong khoảng thời gian cụ thể theo đề nghị của đơn vị thực hiện DR (căn cứ trên hợp đồng đã thỏa thuận giữa hai bên).

Việc vận động khách hàng tham gia điều chỉnh phụ tải giúp PC Bắc Giang đảm bảo công tác cung ứng điện liên tục, ổn định, an toàn trên địa bàn tỉnh, đồng thời, hạn chế các sự cố đột suất do quá tải cục bộ khu vực trong thời gian cao điểm.

Ngoài ra, Chương trình DR còn nâng cao được nhận thức, ý thức của khách hàng sử dụng điện và người dân trên địa bàn tỉnh trong việc quản lý nhu cầu điện và sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm và thông minh.

Trong thời gian tới, PC Bắc Giang tiếp tục làm việc với 47 khách hàng còn lại và mở rộng đối tượng khách hàng tham gia DR phi thương mại tới các đơn vị doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có sản lượng điện tiêu thụ dưới 1 triệu kWh/năm và tới các cá nhân, tổ chức khác với hình thức DR thông qua việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời./.

TRẦN VĂN THỐNG - PC BẮC GIANG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động