RSS Feed for Bắc Giang ban hành Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm đến năm 2020 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 25/06/2022 06:32
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Bắc Giang ban hành Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm đến năm 2020

 - Đó là một trong những mục tiêu của Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2016 – 2020 của tỉnh Bắc Giang.

Sử dụng năng lượng TK&HQ: Nhiều rào cản được tháo gỡ

Ngày 7/8, UBND tỉnh Bắc Giang có Quyết định số 1483/QĐ-UBND về việc ban hành Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020.

Cụ thể, mục tiêu đến năm 2020, phấn đấu tiết kiệm từ 5% đến 8% tổng mức tiêu thụ năng lượng trong giai đoạn 2016 - 2020. Mỗi năm xây dựng từ 2 đến 4 mô hình điển hình về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, giao thông vận tải; phấn đấu giảm tổn thất điện năng xuống còn từ 5,5% đến 5,6% vào năm 2020; từng bước tổ chức hệ thống chiếu sáng đô thị đảm bảo văn minh, hiện đại, hiệu quả nhằm giảm khoảng 40% tổng mức tiêu thụ điện năng so với dự báo.

Đến năm 2020 hoàn thành việc thay thế đèn cao áp công suất lớn bằng đèn Led tiết kiệm điện tại các tuyến phố trên địa bàn thành phố và một số tuyến phố chính tại trung tâm các huyện.

Để thực hiện các nội dung, mục tiêu của chương trình, quyết định đề ra một số giải pháp, trong đó nhấn mạnh đến công tác quản lý nhà nước trên cơ sở phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương trên địa bàn tỉnh tăng cường giáo dục, tuyên truyền phổ biến thông tin, vận động cộng đồng nâng cao nhận thức, thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Hướng dẫn và giám sát các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm thực hiện các quy định hàng năm theo Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng trong việc xây dựng hệ thống quản lý năng lượng, cải thiện suất tiêu hao năng lượng.

Tiếp tục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, các công trình tòa nhà và cơ quan, công sở; trong hoạt động giao thông, hoạt động sản xuất nông nghiệp, trong gia đình;… Xây dựng các mô hình công nghệ mới có hiệu quả trong sản xuất và sinh hoạt, đồng thời tổ chức nhân rộng mô hình công nghệ mới trên địa bàn nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Nguồn: EVN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động