RSS Feed for 11 triệu USD cho các dự án tiết kiệm năng lượng ở Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 07/12/2023 18:01
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

11 triệu USD cho các dự án tiết kiệm năng lượng ở Việt Nam

 - Đan Mạch quyết định hỗ trợ 11 triệu USD đối với các dự án đầu tư trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam.

Đan Mạch thí điểm "đèn thông minh" chiếu sáng đường phố

Chiều 2/12, tại Hà Nội, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và Ngân hàng ANZ Việt Nam đã ký Thỏa thuận khung về ngân hàng quản lý "Quỹ tiết kiệm năng lượng"

Theo đó, Ngân hàng ANZ được ủy nhiệm là ngân hàng duy nhất nắm giữ Quỹ tiết kiệm năng lượng của Đại sứ quán Đan Mạch, với giá trị 6,5 triệu USD.

Quỹ này được lập ra nhằm giúp những doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và đẩy mạnh sản xuất sạch và bền vững.

Đại sứ Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, John Nielsen cho biết: Đan Mạch quyết định hỗ trợ 11 triệu USD đối với các dự án đầu tư trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam. Số tiền 6,5 triệu USD là một phần trong toàn bộ hỗ trợ từ phía Đan Mạch cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất gạch, gốm sứ và chế biến thực phẩm. 

Trong thời gian tới, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Công Thương đưa ra cơ chế tài trợ vốn cho quỹ 6,5 triệu USD, trong đó các ngân hàng thương mại sẽ cùng làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ để chọn ra những dự án đạt tiêu chuẩn cho vay. 

Đại sứ quán Đan Mạch sẽ tài trợ 50% số vốn vay thông qua bảo lãnh của Ngân hàng ANZ. Cơ chế tài trợ vốn này sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2015 đến tháng 6/2017.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động