RSS Feed for Xác định nguyên nhân cháy tại Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/03/2024 20:22
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Xác định nguyên nhân cháy tại Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng

 - Lúc 13h30 chiều ngày 7/3/2018, đám cháy xảy ra trên công trường thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng đã được dập tắt hoàn toàn. Không có thương vong, thiệt hại về người trong quá trình xảy ra sự cố và quá trình chữa cháy, khắc phục sự cố trên công trường của dự án này. Thông tin từ Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1) cho biết, theo điều tra ban đầu, nguyên nhân cháy là do các công nhân hàn trong lúc thi công đã để bụi hàn rơi xuống các vật liệu dễ cháy.

Đã khống chế sự cố cháy tại dự án NĐ Duyên Hải 3 MR

Hình ảnh công tác khắc phục sự cố tại hiện trường (trưa ngày 7/3)

Khi sự cố cháy xẩy ra, Tổng công ty Phát điện 1 và Ban QLDA Nhiệt điện 3, các nhà thầu trên công trường đã rất nỗ lực, khẩn trương và tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để khắc phục sự cố.

Thông tin chính thức do Tạp chí Năng lượng Việt Nam cập nhật về sự cố trên công trường Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng như sau:

Lúc 10h30 ngày 7/3, trên công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) xảy ra hiện tượng cháy kèm theo khói và lửa bốc lên tại khu vực bể sục khí lưu huỳnh bằng nước biển (FGD). 

Ngay khi sự cố xảy ra, Tổng công ty Phát điện 1, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, nhà thầu và các đơn vị thi công với sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp cô lập đám cháy, sơ tán người khỏi khu vực cháy.

Năm phút sau khi xảy ra sự cố, lực lượng PCCC của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã có mặt tại hiện trường để phối hợp xử lý. Lực lượng PCCC chuyên nghiệp của tỉnh Trà Vinh cũng đã có mặt kịp thời và phối hợp xử lý, cô lập khu vực xảy ra vụ việc, khoảng 15 phút sau đó. 

Tất cả hệ thống thiết bị nói trên đã được mua bảo hiểm. Hiện tại, công tác chữa cháy được tiếp tục khẩn trương thực hiện. Nguyên nhân sự cố đang được Tổng công ty Phát điện 1, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3 phối hợp nhà thầu và các đơn vị liên quan làm rõ.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động