RSS Feed for Vinacomin: Sẽ ưu tiên tiêu thụ than có giá thành thấp | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 24/09/2023 20:35
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Vinacomin: Sẽ ưu tiên tiêu thụ than có giá thành thấp

 - Trước thực tế xuất khẩu than vẫn gặp nhiều khó khăn, tiêu thụ than giảm sút… để ổn định sản xuất, đảm bảo thu nhập cho CBCNV, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) cho biết, sẽ ưu tiên huy động tối đa sản lượng than của các đơn vị có giá thành thấp hoặc chất lượng than tốt để tiêu thụ.

>> Vinacomin: Đã cơ bản thoái vốn khỏi lĩnh vực kinh doanh ngoài ngành
>> Tiêu thụ than: ''Cần bám sát yêu cầu của thị trường''
>> Tổng Bí thư: "Ngành than cần đặc biệt chú trọng sử dụng công nghệ mới"
>> Tiêu thụ than vẫn gặp nhiều khó khăn

Do giá than xuất khẩu chưa được cải thiện, lượng than bán cho sản xuất điện tăng, đạt 3,94 triệu tấn, chiếm hơn một nửa sản lượng tiêu thụ trong nước, nhưng giá bán thấp, hiện nay mới chỉ bằng 63 - 66% so với giá thành... dẫn đến doanh thu bán than chỉ đạt 23,8% kế hoạch.

Theo đó, tiếp tục tăng huy động sản lượng ở các đơn vị có giá thành thấp như: Núi Béo, Hòn Gai, vàng Danh, Thống Nhất… nhằm duy trì ổn định việc làm cho công nhân trong toàn tập đoàn. Đối với các đơn vị điều kiện khai thác khó khăn có giá thành cao, chất lượng than thấp, Tập đoàn tạm thời mua để ổn định việc làm cho người lao động.

Quý I/2013, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tiêu thụ 10,7 triệu tấn than, trong đó, than xuất khẩu đạt 4 triệu tấn; doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 24.046 tỷ đồng.

Sản xuất tiêu thụ khoáng sản đạt 825 tỷ đồng; sản xuất cơ khí, vật liệu nổ công nghiệp và sản xuất kinh doanh khác đạt 6.661 tỷ đồng; thu nhập bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng.

Các nhà máy nhiệt điện của Vinacomin đã sản xuất và tiêu thụ 2.551 triệu kWh, doanh thu đạt 2.309 tỷ đồng; Trong đó, dự án nhiệt điện Mạo Khê đã bàn giao và vận hành thương mại, vượt trước tiến độ 3,5 tháng.

Theo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, do giá than xuất khẩu chưa được cải thiện, lượng than bán cho sản xuất điện tăng, đạt 3,94 triệu tấn, chiếm hơn một nửa sản lượng tiêu thụ trong nước, nhưng giá bán thấp, hiện nay mới chỉ bằng 63 - 66% so với giá thành... dẫn đến doanh thu bán than chỉ đạt 23,8% kế hoạch.

Trong Quý II, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam dự kiến tiêu thụ 10,5 - 11 triệu tấn than, trong đó xuất khẩu 3 - 3,2 triệu tấn, phấn đấu 6 tháng hoàn thành đạt trên 50% các chỉ tiêu kế hoạch cơ bản năm 2013.

Để đạt được các mục tiêu trên, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam yêu cầu các đơn vị điều hành, sản xuất phải gắn với tiêu thụ sản phẩm, giảm tồn kho, bên cạnh đó, cần có sự phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất để giảm bớt khó khăn, nhưng phải đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh.

NangluongVietnam.vn

 

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Người Việt giỏi thủy chiến và thạo nghề biển
Nga muốn trở lại Cam Ranh để chặn Trung Quốc?

Đòn ‘tập kích chiến thuật’ của Trung Quốc vào Mỹ
Ai đẩy châu Á vào hỗn loạn?
Vũ khí hạt nhân Triều Tiên là để ‘răn đe’ Trung Quốc?

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động