RSS Feed for Việt Nam - Ấn Độ tiếp tục hợp tác thăm dò, khai thác dầu khí trên Biển Đông | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 06/06/2023 00:16
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Việt Nam - Ấn Độ tiếp tục hợp tác thăm dò, khai thác dầu khí trên Biển Đông

 - Việt Nam quyết tâm bảo vệ quyền và duy trì các hoạt động thường xuyên tại vùng lãnh hải chủ quyền, tiếp tục hợp tác với các nước khác, trong đó có Ấn Độ, để thăm dò và khai thác các nguồn tài nguyên trong vùng đặc quyền kinh tế của mình...

Thị trường dầu khí thế giới và suy nghĩ về ngành Dầu khí Việt Nam (Kỳ 1)
Thị trường dầu khí thế giới và suy nghĩ về ngành Dầu khí Việt Nam (Kỳ 2)
ExxonMobil cam kết phát triển dự án mỏ Cá Voi Xanh
PVN tham dự Hội nghị quốc tế về dầu khí tại Nhật Bản

Hãng RIA Novosti trích nguồn tin từ báo điện tử Ấn Độ The Economic Times cho hay, Việt Nam đã đề nghị Ấn Độ mở rộng hợp tác thăm dò và khai thác tài nguyên tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở Biển Đông.

Tại một cuộc hội thảo tổ chức tại Ấn Độ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành khẳng định: Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông là của Việt Nam; Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền ở khu vực này.

Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền ở những quần đảo này; đồng thời sẵn sàng hợp tác với các bên có tuyên bố chủ quyền để giải quyết những tranh chấp lãnh thổ ở Trường Sa và Hoàng Sa một cách hòa bình theo luật pháp quốc tế.

Đại sứ Tôn Sinh Thành tuyên bố: Việt Nam có quyền chủ quyền và quyền tài phán trong vùng đặc quyền 200 hải lý và thềm lục địa theo Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982.

“Chúng tôi quyết tâm bảo vệ quyền và duy trì các hoạt động thường xuyên tại vùng lãnh hải chủ quyền, tiếp tục hợp tác với các nước khác, trong đó có Ấn Độ, để thăm dò và khai thác các nguồn tài nguyên trong vùng đặc quyền kinh tế của mình”, tờ báo dẫn tuyên bố của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ.

Cũng theo The Economic Times, Việt Nam chú trọng tới việc mở rộng hợp tác với Ấn Độ và các quốc gia khác trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng có các hành động ngang ngược thể hiện tham vọng độc chiếm Biển Đông.

Tờ báo Ấn Độ cũng cho biết, các giàn khoan dầu của Ấn Độ từ lâu đã có mặt tại khu vực thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam để thực hiện việc khai thác dầu khí cho Việt Nam.

Từ báo cũng khẳng định Công ty Dầu khí Nhà nước Ấn Độ ONGC Videsh Ltd. (OVL) sẽ không giảm sự hiện diện tại khu vực Biển Đông trước những động thái gây căng thẳng gần đây của Trung Quốc.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Nguồn: Infonet/ RIA Novosti

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động