RSS Feed for TP Cần Thơ được chọn thí điểm dự án “không khí sạch” | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 24/09/2023 21:17
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

TP Cần Thơ được chọn thí điểm dự án “không khí sạch”

 - Nằm trong chuỗi dự án “Không khí sạch cho các thành phố vừa và nhỏ trong khu vực ASEAN”, thành phố Cần Thơ đã được Tổ chức Hợp tác Kỹ thuật Đức (GIZ) - Cộng hòa Liên bang Đức chọn để triển khai dự án. Theo đó, GIZ sẽ tiến hành kiểm kê nguồn phát thải khí nhà kính, kiểm tra lại các số liệu lịch sử trong tất cả các lĩnh vực như giao thông, xây dựng, nông nghiệp của thành phố Cần Thơ.

>> Tp. Hồ Chí Minh: 'Thành phố dẫn đầu về ứng phó với biến đổi khí hậu'
>> Mẫu xe buýt giúp ‘thanh lọc’ khí CO2
>> Phê duyệt danh mục Chương trình giảm phát thải khí nhà kính

Theo các chuyên gia của GIZ, mục tiêu của dự án là giúp chính quyền thành phố Cần Thơ xây dựng và thực hiện kế hoạch hành động về không khí sạch để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân; cải thiện và quản lý môi trường của thành phố, phù hợp với các tiêu chí về không khí sạch và giao thông đô thị bền vững, tăng cường khả năng chống chịu tác động biến đổi khí hậu của thành phố.

Trước mắt, dự án sẽ tập trung vào khu vực nội thị thành phố Cần Thơ với 2 đô thị trung tâm là quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy, cộng với Khu chế xuất Trà Nóc 1 và Trà Nóc 2, để thực hiện công tác quan trắc chất lượng không khí; phân tích nguồn gốc gây tác hại, ô nhiễm môi trường không khí, tác nhân gây hiệu ứng nhà kính; xây dựng kế hoạch giảm thiểu ô nhiễm môi trường không khí.

Theo GIZ, trước khi bắt tay vào xây dựng lộ trình và kế hoạch hành động về không khí sạch cho thành phố Cần Thơ, các chuyên gia của GIZ sẽ tiến hành kiểm kê nguồn phát thải khí nhà kính, kiểm tra lại các số liệu lịch sử trong tất cả các lĩnh vực như giao thông, xây dựng, nông nghiệp của thành phố Cần Thơ.

Dự án “Không khí sạch cho các thành phố vừa và nhỏ trong khu vực ASEAN” được GIZ triển khai thực hiện ở 7 quốc gia gồm: Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. 

Tổng kinh phí thực hiện 2,5 triệu Euro, do Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức hỗ trợ dưới hình thức cung cấp chuyên gia tư vấn, cung cấp thông tin và hỗ trợ tài chính khi cần thiết.

Tại Việt Nam, GIZ chọn thành phố Cần Thơ và tỉnh Bắc Ninh tham gia dự án từ nay đến hết năm 2015.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Sau cuộc 'tán tỉnh chính trị' Campuchia ngả về Trung Quốc
Mỹ tấn công Syria vì "đại cục" hay "sĩ diện"?
Châu Á "phiên bản" 2013 và châu Á thời khủng hoảng
Nga quyết định cải tổ không quân nhằm tránh thảm họa
Abenomics: "Canh bạc" không chỉ của Nhật Bản
Sự yên bình 'khó hiểu' ở thủ đô Bình Nhưỡng
Chính sách kinh tế Lý Khắc Cường và sức ép chính trị

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động