RSS Feed for Tổng công ty Khí Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa ký thỏa thuận hợp tác | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 16/06/2024 04:27
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tổng công ty Khí Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa ký thỏa thuận hợp tác

 - Tại TP. Hồ Chí Minh, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia - TP. Hồ Chí Minh (Trường Đại học Bách khoa) đã diễn ra thành công tốt đẹp.
PV GAS có hai công trình khoa học công nghệ được trao giải thưởng VIFOTEC 2023 PV GAS có hai công trình khoa học công nghệ được trao giải thưởng VIFOTEC 2023

Tại Hà Nội, 47 công trình khoa học vừa được trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2023. Hai đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (PV GAS SE) và Công ty Khí Cà Mau (PV GAS CA MAU) vinh dự có hai công trình được trao thưởng tại sự kiện quan trọng này.

Thông điệp của Chủ tịch HĐQT PV GAS tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 Thông điệp của Chủ tịch HĐQT PV GAS tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tại Đại hội, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) cùng Ban lãnh đạo PV GAS đã giành nhiều thời gian để trao đổi, chia sẻ các ý kiến đóng góp của đông đảo cổ đông tham gia. Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thanh Bình cũng gửi tới ĐHĐCĐ thông điệp thể hiện những nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao và khát vọng vươn tới trong hành trình năng lượng xanh của cả tập thể PV GAS trong năm 2024 cũng như giai đoạn tiếp theo.

Trường Đại học Bách khoa là thành viên của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Trường được thành lập vào năm 1957 với tiền thân là Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật.

Hiện nay, Trường Đại học Bách khoa là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn nhất các tỉnh phía Nam và là trường đại học kỹ thuật quan trọng của cả nước. Trường không chỉ là một điểm đến lý tưởng để học tập trải nghiệm, nghiên cứu mà còn là một cộng đồng năng động của tuổi trẻ cả nước - nơi tri thức, sáng tạo, hợp tác được phát huy mạnh mẽ.

Tổng công ty Khí Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa ký thỏa thuận hợp tác
Lãnh đạo PV GAS chào mừng đoàn đại biểu Trường Đại học Bách khoa.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo 2 bên đều khẳng định: Tổng công ty Khí Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa đã đạt được thành tựu to lớn trong việc phát triển ngành năng lượng và sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ. Những năm qua, Trường Đại học Bách khoa và PV GAS luôn có mong muốn hợp tác hiệu quả về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và phối hợp nghiên cứu các vấn đề kỹ thuật công nghệ.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa PV GAS và Trường Đại học Bách khoa là một bước tiến quan trọng, một hợp tác mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho cả hai bên; tạo ra sức mạnh kết hợp, tận dụng được những ưu điểm và tiềm năng của 2 bên.

Trong bối cảnh thay đổi nhanh chóng của công nghệ, chuyển dịch năng lượng và chuyển đổi số, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo... đây không chỉ là cơ hội chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, mà còn là cơ hội để cùng nhau phát triển và đổi mới, đặc biệt là vai trò của giáo dục, đào tạo và phát triển nhân lực cho ngành công nghiệp khí và năng lượng.

Tổng công ty Khí Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa ký thỏa thuận hợp tác
Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa PGS, TS. Mai Thanh Phong khẳng định sự thống nhất hợp tác với PV GAS.

Tại cuộc gặp gỡ ý nghĩa này, Lãnh đạo PV GAS và Trường Đại học Bách khoa đã cùng trao đổi, thảo luận, định hướng các nội dung chuyên sâu dự kiến hợp tác trong thời gian tới, phối hợp công tác nghiên cứu với thực tiễn phong phú để tạo nên các dự án có chất lượng, sâu - rộng và hiệu quả.

Trong nội dung ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2024, hai bên thống nhất sẽ tổng hợp thế mạnh của mỗi bên nhằm cùng giải quyết những vấn đề trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ và các lĩnh vực khác; nghiên cứu, phát triển và triển khai các công nghệ mới cũng như chia sẻ các kinh nghiệm và chuyên môn theo nhu cầu thực tế; hỗ trợ các sinh viên - nguồn nhân lực tương lai tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, thông qua cơ hội thực tập và đào tạo các kỹ năng làm việc tại PV GAS; đồng thời, tạo ra các dự án nghiên cứu và phát triển chung, từ đó đưa ra những giải pháp sáng tạo và hiệu quả cho ngành công nghiệp khí của đất nước.

Tổng công ty Khí Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa ký thỏa thuận hợp tác
PV GAS và Trường Đại học Bách khoa ký kết thỏa thuận hợp tác.

Trước sự chứng kiến của các đại biểu tại buổi lễ, Phó tổng Giám đốc PV GAS Trần Nhật Huy và Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa PGS, TS. Phạm Trần Vũ đã thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị, thống nhất giai đoạn đầu tiên sẽ hợp tác, nghiên cứu trong các lĩnh vực:

- Tổ chức các chương trình tham quan/thực tập/kiến tập.

- Tổ chức các đợt tuyển dụng và đào tạo.

- Tổ chức các chương trình khuyến học.

- Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực.

- Hợp tác trong việc triển khai các hoạt động tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, đánh giá chất lượng và các dịch vụ khác theo yêu cầu của PV GAS.

- Hợp tác tổ chức các chương trình giảng dạy thực tế/thực hành tại PV GAS./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động