RSS Feed for TKV cân đối sản xuất gắn với việc làm người lao động | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 28/09/2022 11:18
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

TKV cân đối sản xuất gắn với việc làm người lao động

 - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và các đơn vị tiếp tục cân đối lại sản xuất cho phù hợp với diễn biến thị trường, nhưng phải gắn với đảm bảo việc làm và đời sống người lao động.

Thủ tướng đồng ý xuất khẩu 2,05 triệu tấn than/năm

Theo TKV, tình hình sản xuất và tiêu thụ chung của toàn Tập đoàn tính đến hết 17/5/2016 đã cơ bản đạt được 51-52% tháng. Tuy nhiên, tại vùng Uông Bí - Mạo Khê vẫn tiếp tục gặp khó khăn về tiêu thụ do các loại than khai thác chưa hợp với thị trường. Tồn kho lớn khiến các đơn vị phải cân đối lại sản xuất...

Trước tình hình đó, Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị tăng cường tính chủ động trong khai thác và tiêu thụ sao cho phù hợp với thị trường, nhưng kiên quyết và nỗ lực cao để duy trì sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Phó Tổng giám đốc Vũ Anh Tuấn nhấn mạnh, hiện nay, theo dự báo thế giới vẫn tiềm ẩn nguy cơ khủng hoảng về năng lượng, thị trường tiêu thụ than, khoáng sản thu hẹp, trong khi đó lại có nhiều nhà cung cấp. Tuy nhiên, Tập đoàn vẫn đang có lợi thế là nhà cung cấp lâu dài các loại than, khoáng sản. Do vậy phải nỗ lực giữ khách hàng truyền thống. Các đơn vị phải tuyệt đối chấp hành kỷ luật điều hành. Tăng cường đào lò, bóc đất theo hướng ưu tiên tự làm, tăng tỷ lệ thu hồi than...

Bên cạnh đó, Phó Tổng giám đốc Vũ Anh Tuấn cũng lưu ý các đơn vị làm tốt công tác an toàn, phòng chống mưa bão, bảo vệ than tốt, chống thất thoát trong điều kiện tồn kho cao như hiện nay.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động