RSS Feed for Tinh thần xung kích của PC Sóc Trăng tại dự án đường dây 500kV mạch 3 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 14/06/2024 20:00
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tinh thần xung kích của PC Sóc Trăng tại dự án đường dây 500kV mạch 3

 - Lực lượng xung kích (LLXK) Công ty Điện lực Sóc Trăng (PC Sóc Trăng) khi tham gia hỗ trợ thi công dự án đường dây 500 kV mạch 3 (Quảng Trạch - Phố Nối) được giao nhiệm vụ thi công xây lắp cột thép hình số trụ 171, tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đến nay, đơn vị này đã làm được một số hạng mục liên quan, đang nỗ lực với các phần việc tiếp theo.
Đội xung kích EVNSPC trên công trường dự án đường dây 500kV mạch 3 Đội xung kích EVNSPC trên công trường dự án đường dây 500kV mạch 3

Ngay sau khi được tăng cường xây dựng công trình đường dây 500kV mạch 3 (Quảng Trạch - Phố Nối), lực lượng xung kích trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã lên đường nhận nhiệm vụ và có mặt tại địa bàn. Các tổ xung kích đã triển khai lực lượng đến các vị trí được phân công, dựng lán trại, chuẩn bị các trang thiết bị phục vụ thi công, đồng thời phối hợp thi công các vị trí trụ đang được lắp đặt.

Thợ điện EVNSPC đồng lòng, vượt khó cùng đường dây 500kV mạch 3 Thợ điện EVNSPC đồng lòng, vượt khó cùng đường dây 500kV mạch 3

Với tinh thần “tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã huy động các đội xung kích để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề, nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người thợ điện phía Nam. Tất cả cùng gắng sức với quyết tâm cao nhất đưa dự án hoàn thành vào tháng 6/2024 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Tinh thần xung kích của PC Sóc Trăng tại dự án đường dây 500kV mạch 3
Lực lượng xung kích của PC Sóc Trăng tại công trường dự án đường dây 500 kV mạch 3.

Theo thông tin từ PC Sóc Trăng: Tổng số lực lượng xung kích có mặt tại công trường dự án đường dây 500 kV mạch 3 đến ngày 10/6/2024 là 32 người, gồm công nhân và cán bộ kỹ thuật. Cả đội đã bắt nhịp công việc, nắm bắt phương án thi thi công, đã và đang thực hiện hạng mục san lấp mặt bằng, vật tư cũng đã nhận được khoảng 40% khối lượng, tương đương với 30/130 tấn và vận chuyển đến móng trụ.

Kế hoạch công tác tuần này là tiếp tục tiếp nhận và phân loại vật tư, thiết bị các phụ kiện liên quan. Triển khai lắp ráp mảng, lắp dựng cột khi đủ vật tư cho đoạn gốc và các mảng tay xà. Khó khăn hiện nay là vật tư, phụ kiện các đoạn gốc nhà thầu chưa cung cấp đủ nên vẫn còn bị động. Đội cũng đã kiến nghị nhà thầu khẩn trương cung cấp vật tư để vận chuyển vào công trình, ưu tiên vật tư đoạn gốc trụ để triển khai công việc tốt hơn.

Thực hiện lời kêu gọi của Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) về tăng cường hỗ trợ thêm nhân sự cho công trình, nhằm đảm bảm tiến độ đề ra. Đã có 12 CBCNV, người lao động PC Sóc Trăng viết đơn tình nguyện “xin ra trận”, chi viện cho công trình dự án đường dây 500 kV mạch 3. Trong đơn xin hỗ trợ dự án, hầu hết các anh em công nhân, cán bộ đều thể hiện tâm tư muốn đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình, để công trình sớm hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 30/6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tinh thần xung kích của PC Sóc Trăng tại dự án đường dây 500kV mạch 3
Đơn tình nguyện tham gia thi công dường dây 500 kV mạch 3 của CBCVN PC Sóc Trăng.

“Với tinh thần trách nhiệm vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc và vai trò là một cán bộ công nhân viên ngành điện, tôi mong muốn được tham gia, đóng góp công sức, quyết tâm hoàn thành các dự án dường dây 500 kV mạch 3…” - Trong đơn viết tay của mình, anh Nguyễn Ngọc Duy (sinh năm 1988), công nhân Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Trần Đề hạ quyết tâm.

Còn công nhân Nguyễn Anh Khoa, công tác tại Điện lực Thành phố Sóc Trăng viết: “Tôi sẵn sàng tình nguyện nhận nhiệm vụ được giao, cùng với các đồng đội trong và ngoài ngành điện nỗ lực hết sức mình, hoàn thành nhiệm vụ một cách nghiêm túc, an toàn và đúng tiến độ”.

Có thể nói, tinh thần đoàn kết trong đại gia đình EVN chưa lúc nào tuyệt vời hơn lúc này, họ nắm tay nhau tình nguyện làm nhiệm vụ. Tất cả háo hức muốn lên đường để cùng với 1.500 gương mặt là người của EVN đang ở công trường dự án đường dây 500 kV mạch 3 hoàn thành dự án theo kỳ vọng của Chính phủ đề ra.

Sau các lần chi viện, hiện nay LLXK của EVNSPC đang có mặt trên công trường dự án đường dây 500 kV mạch 3 là 779 người, bao gồm công nhân, kỹ sư, cán bộ an toàn và Ban chỉ huy. Có thể trong thời gian tới, EVNSPC sẽ tăng cường thêm 188 nhân lực nữa, nâng tồng số đóng góp cho dự án dự kiến là 967 người./.

AN DUY

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động