RSS Feed for Thứ tư 24/07/2024 06:37
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

'Tiếp tục thực hiện lộ trình điều chỉnh giá điện theo thị trường'

 - Ngày 18/2, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

>> Kinh doanh của EVN đã có lãi, nhưng phía trước còn nhiều thách thức lớn
>> Việt Nam sẽ nhập khẩu thêm 1 tỷ kWh điện trong năm 2013
>> 8 nhiệm vụ chính của EVN trong năm 2013
>> Khoa học là động lực then chốt phát triển bền vững ngành Điện Việt Nam
>> Công tác chỉ đạo của Chính phủ về ngành Điện lực Việt Nam trong năm 2012

Năm nay, EVN tập trung nguồn lực và trí tuệ nhằm tạo sự đột phá trong khâu kinh doanh, dịch vụ khách hàng. Cụ thể phải cắt giảm được các thủ tục, giấy tờ không cần thiết trong đấu nối; rút ngắn thời gian lắp đặt công tơ 1 pha/3 pha cho khách hàng; nâng cao chất lượng, độ tin cậy lưới điện để giảm thời gian mất điện, cũng như số lần mất điện trong năm; xây dựng văn hóa người thợ điện chuyên nghiệp, văn minh và thân thiện.Ảnh: Vinacorp.vn

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao những kết quả EVN đạt được trong năm 2012, góp phần vào tăng trưởng đất nước trên 5%. Phó Thủ tướng khẳng định: Cùng với việc cung cấp đủ điện cho đời sống kinh tế - xã hội, năm qua, EVN đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch đầu tư xây dựng nguồn và lưới điện, đặc biệt là công trình Thủy điện Sơn La, lớn nhất Đông Nam Á, vượt trước thời hạn 3 năm. 

"Tại công trình này, chúng ta nhớ đến tấm gương lao động miệt mài và giản dị, đó là Anh hùng lao động Thái Phụng Nê, Phái viên Thủ tướng Chính phủ, Phó Ban Chỉ đạo Nhà nước công trình Thủy điện Sơn La," Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh năm qua, sản xuất kinh doanh của Tập đoàn đã có lãi, mang lại niềm tin cho đồng bào cả nước về Tập đoàn kinh tế, cũng như được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Tái cơ cấu Tập đoàn, đây là xương sống để Tập đoàn tổ chức lại sản xuất kinh doanh. Trên cơ sở tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất, Tập đoàn đã bảo đảm đời sống, thu nhập cho cán bộ công nhân; thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội, giữ gìn an ninh quốc phòng, đưa điện đến các hộ nghèo, khó khăn trong cả nước, việc này chỉ có Tập đoàn nhà nước mới làm được.

Về việc thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2013, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành điện nói chung và EVN nói riêng tập trung đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là các vùng kinh tế trọng điểm; tiếp tục thực hiện lộ trình điều chỉnh giá điện theo thị trường. Đồng thời tập trung nguồn lực đảm bảo đầu tư các công trình nguồn và lưới trong Tổng sơ đồ Điện VII, đảm bảo điện cho các năm tiếp theo. Bên cạnh đó, tiếp tục tái cơ cấu doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp hiệu quả hơn, khẳng định vai trò nòng cốt của Tập đoàn kinh tế nhà nước.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Hoàng Quốc Vượng cho biết, năm nay, Tập đoàn tập trung nguồn lực và trí tuệ nhằm tạo sự đột phá trong khâu kinh doanh, dịch vụ khách hàng. Cụ thể phải cắt giảm được các thủ tục, giấy tờ không cần thiết trong đấu nối; rút ngắn thời gian lắp đặt công tơ 1 pha/3 pha cho khách hàng; nâng cao chất lượng, độ tin cậy lưới điện để giảm thời gian mất điện, cũng như số lần mất điện trong năm; xây dựng văn hóa người thợ điện chuyên nghiệp, văn minh và thân thiện. Để thực hiện nhiệm vụ này, EVN sẽ thực hiện tốt đề án củng cố, nâng cao năng lực hoạt động của các Công ty Điện lực/Điện lực cấp quận, huyện nhằm thống nhất mô hình tổ chức, phương thức hoạt động, cơ chế quản lý, phân cấp, tiêu chí đánh giá...

Để thực hiện Đề án Tái cơ cấu Tập đoàn giai đoạn đến năm 2015, theo ông Hoàng Quốc Vượng, EVN sẽ tăng cường công tác quản lý trong các khâu, lĩnh vực thông qua rà soát, cập nhật, bổ sung các hệ thống đơn giá, định mức; xây dựng hệ thống chỉ tiêu đánh giá hiệu quả công việc đối với mọi vị trí quản lý; minh bạch hóa các hoạt động của Tập đoàn. 

Bên cạnh đó, củng cố, kiện toàn công tác cán bộ theo hướng đổi mới toàn diện công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển và bổ nhiệm cán bộ nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ của Tập đoàn, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo chủ chốt có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi cho giai đoạn phát triển mới của Tập đoàn, của ngành điện. Đồng thời rà soát, tái cơ cấu tổ chức các đơn vị trong Tập đoàn để phù hợp với Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm xây dựng EVN thành một thể thống nhất, hoạt động đồng bộ, khai thác một cách tối ưu lợi thế các nguồn lực của Tập đoàn. Mặt khác, tích cực tham gia vào quá trình hình thành và phát triển thị trường điện, trước mắt là thị trường phát điện cạnh tranh, tiến tới hình thành thị trường bán buôn, bán lẻ cạnh tranh.

 

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Năm 2013: Hoa Đông 'mùa biển lặng'?
Thái Bình Dương: Nổi sóng cồn
Lực lượng tàu ngầm Việt Nam sẽ mạnh nhất Đông Nam Á
Nguồn mạch của Phát triển
Bắc Triều sẵn sàng cho 'bước chuyển mình vĩ đại'

Theo TTXVN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động