RSS Feed for Tiếp nhận tổ máy cuối cùng của Nhiệt điện Duyên Hải 3 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 29/03/2023 02:08
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tiếp nhận tổ máy cuối cùng của Nhiệt điện Duyên Hải 3

 - Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã chính thức tiếp nhận tổ máy 2 Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 từ Ban QLDA Nhiệt điện 3 và các đơn vị tư vấn, nhà thầu...

Sản lượng điện phát trong quý I của GENCO1 vượt kế hoạch
Trung tâm Điện lực Duyên Hải: Nỗ lực vì môi trường xanh

Tính đến thời điểm được bàn giao, tổ máy số 2 Nhiệt điện Duyên Hải 3 đã phát lên lưới điện quốc gia trên 806 triệu kWh.

Trước đó, ngày 29/3, tổ máy số 1 cũng đã chính thức được bàn giao cho Công ty Nhiệt điện Duyên Hải để đưa vào vận hành thương mại.

Như vậy, hiện nay, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tiếp nhận quản lý vận hành toàn bộ Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3. 

Nhà máy này gồm 2 tổ máy, tổng công suất 1.245 MW, được xây dựng tại ấp Láng Cháo, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, do Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Phát điện 1 làm chủ đầu tư, Ban QLDA Nhiệt điện 3 quản lý dự án.

Trong quá trình thi công, đặc biệt là giai đoạn vận hành thử nghiệm, Ban QLDA Nhiệt điện 3 đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tư vấn, nhà thầu kịp thời giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc, đưa Nhà máy vào hoạt động đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Đồng thời, Tổng công ty Phát điện 1 cũng đã kịp thời bổ sung các cán bộ, kỹ sư giàu kinh nghiệm từ các đơn vị kịp thời hỗ trợ Nhà máy trong quá trình hoạt động thử nghiệm.

Hệ thống bảo vệ môi trường tại Nhà máy được đưa vào hoạt động ngay trong quá trình chạy thử nghiệm và đã được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương kiểm nghiệm đảm bảo các thông số, chỉ tiêu theo quy định hiện hành.

Hiện Ban QLDA Nhiệt điện 3 và đơn vị nhà thầu đang khẩn trương hoàn thành các thủ tục để xin cấp chứng chỉ chấp nhận tạm thời (PAC) cho Nhà máy. Đồng thời, trong 2 năm đầu vận hành thương mại, Ban QLDA Nhiệt điện 3 và nhà thầu sẽ tiếp tục phối hợp với Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đảm bảo vận hành an toàn, ổn định các tổ máy.

Ông Nguyễn Hữu Phiên, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cho biết: Theo kế hoạch, năm 2017, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 dự kiến sẽ được huy động với sản lượng 4,7 tỷ kWh. Vì vậy, sau khi tiếp nhận và quản lý vận hành, Nhà máy sẽ được huy động tối đa, kịp thời bổ sung nguồn cung cấp điện cho các tỉnh, thành phía Nam.

PHAN TRANG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động