RSS Feed for Thủy điện Sơn La diễn tập phòng chống thiên tai | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 18/05/2024 20:22
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thủy điện Sơn La diễn tập phòng chống thiên tai

 - Ngày 4/6, Công ty thủy điện Sơn La đã tổ chức diễn tập phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2015.

Tình huống giả định là do mưa lớn kéo dài đã làm đất đá, cây cối sạt lở gây tắc đường cống tiêu thoát nước bờ trái đầu hồi gian máy cao trình 138,0m ra hạ lưu nhà máy, làm cho nước không tiêu thoát được, tràn lên sân cao trình 138,0m đầu hồi gian máy; có nguy cơ chảy qua gian trung chuyển, gian sửa chữa máy biến áp vào Nhà máy, gây sự cố cho thiết bị.

Khi có tình huống như trên, trưởng ca vận hành Nhà máy thông báo cho thường trực Ban chỉ đạo PCTT&TKCN của Công ty và thường trực Ban chỉ đạo PCTT&TKCN của Công ty báo cáo Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty biết.

Trước tình hình đó, Ban chỉ huy PCTT&TKCN đã chỉ huy, huy động nhân lực, phương tiện, vật dụng, máy móc, thiết bị để nhấc các nắp đậy rãnh thoát nước, dùng xe ô tô chở các bao cát và huy động nhân lực vận chuyển các bao cát để đắp đê quây không cho nước chảy vào Nhà máy, hướng dòng chảy về rãnh thoát nước; đồng thời, lực lượng bảo vệ Công ty thông báo với các lực lượng công an, quân đội, bệnh viện trên địa bàn huyện Mường La tham gia phối hợp diễn tập xử lý tình huống.

Sau hơn 1 giờ, cuộc diễn tập đã kết thúc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình diễn tập đã đề ra.

Kết thúc cuộc diễn tập, Ban chỉ huy PCTT&TKCN đã đánh giá cuộc diễn tập đạt yêu cầu đề ra và yêu cầu các đơn vị tham gia diễn tập cần phối hợp nhịp nhàng hơn; trưởng các đơn vị cần chủ động chỉ đạo, huy động tổng thể lực lượng của đơn vị mình tham gia diễn tập cũng như xử lý tình huống khi có sự cố của Nhà máy xảy ra.

Cuộc diễn tập đã kết thúc và thành công tốt đẹp, qua diễn tập đã nâng cao hiểu biết, nhận thức, trách nhiệm của CBCNV, các thành viên đội xung kích PCTT&TKCN của Công ty, nhằm xử lý kịp thời các tình huống khi có sự cố xảy ra. Thống nhất công tác điều hành, chỉ huy giữa Ban chỉ huy PCTT&TKCN và đội xung kích của Công ty và các đơn vị trên địa bàn huyện Mường La, nhằm nâng cao khả năng phối hợp nhịp nhàng trong công tác điều hành xử lý sự cố có thể xảy ra.

Một số hình ảnh: 

 

NGUYỄN ĐẮC CƯỜNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động