RSS Feed for Thủ tướng tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 03:58
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thủ tướng tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens

 - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Siemens Đức Joe Kaeser vừa có chuyến thăm đầu tiên đến Việt Nam nhằm củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác tốt đẹp và thành công giữa tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới này với một trong những nền kinh tế năng động nhất thế giới.

Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu phấn đấu của Siemens

Tổng giám đốc Siemens Kaeser diện kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Trong chuyến thăm này, Tổng giám đốc Siemens Kaeser đã có vinh dự được diện kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Trong buổi tiếp, Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của Siemens cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam, đồng thời yêu cầu Siemens hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa trong các lĩnh vực phát triển hạ tầng năng lượng, giao thông vận tải, y tế, và đặc biệt là trong đào tạo nghề.

Tổng giám đốc Siemens Kaeser bày tỏ lòng biết ơn của Siemens về sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam trong hơn hai thập kỷ qua và khẳng định cam kết của Công ty là làm ăn lâu dài và sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

Hai bên cũng nhất trí cho rằng còn có rất nhiều cơ hội để đẩy mạnh hợp tác trong tương lai, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà Việt Nam đang rất cần sự giúp đỡ trong khi Siemens có ưu thế về công nghệ hiện đại và trình độ cao.

Dịp này, Tổng giám đốc Siemens Kaeser đã có buổi gặp và làm việc hết sức hiệu quả với Thứ trưởng Bộ Giao thông Lê Đình Thọ về các thách thức hiện tại của Việt Nam trong lĩnh vực giao thông vận chuyển và tiềm năng hợp tác giữa Siemens và Bộ trong thời gian tới. Ngoài dự án tuyến tàu điện ngầm số 2 tại thành phố Hồ Chí Minh mà Siemens cam kết sẽ mang đến những sản phẩm và giải pháp tốt nhất, Siemens mong nhận được sự hỗ trợ của Bộ Giao thông trong việc thúc đẩy công nghệ xe buýt lai thân thiện với môi trường và giải pháp giao thông toàn diện, tích hợp cho các thành phố lớn ở Việt Nam.

Tổng giám đốc Siemens Kaeser cũng bàn luận với Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông về các vấn đề liên quan đến FDI và PPP tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, tại buổi làm việc với Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Dầu khí Việt Nam, lãnh đạo hai bên đã nhất trí thúc đẩy hợp tác lên một tầm cao mới thông qua việc cộng tác chặt chẽ trong một số lĩnh vực như đào tạo nhân lực cho ngành điện, tối ưu hóa lưới, đồng thời xác định tiềm năng hợp tác về sản xuất tại địa phương…

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động