RSS Feed for Thư chúc mừng năm mới của Chủ tịch PetroVietnam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 15:30
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thư chúc mừng năm mới của Chủ tịch PetroVietnam

 - Nhân dịp năm mới 2014 - Xuân Giáp ngọ, Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo, toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động đã và đang công tác trong ngành Dầu khí những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, nồng ấm nhất!  

TSKH. Phùng Đình Thực, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Trong hơn nửa thế kỷ qua, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành Dầu khí, những thành viên trong đại gia đình Dầu khí Anh hùng đã và đang vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Chúng ta đã xây dựng được ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam hiện đại, hoàn chỉnh và đồng bộ trong các lĩnh vực: tìm kiếm - thăm dò và khai thác dầu khí, công nghiệp lọc hóa dầu, công nghiệp khí, công nghiệp điện và cung cấp các loại hình dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao.

Cùng với sự phát triển bền vững, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, có nhiều đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Năm 2013 là năm còn nhiều khó khăn đối với nền kinh tế trong nước và trên bình diện quốc tế. Với quyết tâm cao của cả hệ thống, với sự nỗ lực và cố gắng không mệt mỏi của tập thể những người lao động trong toàn Tập đoàn, năm 2013 chúng ta tiếp tục hoàn thành vượt mức, toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, về đích trước nhiều chỉ tiêu và lập nhiều kỷ lục mới, cụ thể:

- Khai thác dầu về đích trước 14 ngày, vượt kế hoạch 700 ngàn tấn và là năm thứ 5 liên tục Tập đoàn hoàn thành sản lượng khai thác dầu.

- Khai thác khí đạt mức kỷ lục về sản lượng: 9,7 tỉ m3, về đích trước 19 ngày.

- Sản xuất xăng dầu lập kỷ lục mới với sản lượng: 6,6 triệu tấn, về đích trước 62 ngày.

- Sản xuất điện lập kỷ lục mới với sản lượng 16,1 tỉ kWh, về đích trước 53 ngày.

- Sản xuất đạm đạt 1,6 triệu tấn, về đích trước 17 ngày.

- Tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 761,8 nghìn tỉ đồng, về đích trước 50 ngày.

- Nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn: lập kỷ lục mới với 194,2 nghìn tỉ đồng, nộp vượt mức 45,7 nghìn tỉ đồng, về đích trước 52 ngày.

- Lợi nhuận sau thuế hợp nhất về đích trước 53 ngày.

Xin chúc mừng những thành công, xin cảm ơn toàn thể người lao động Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam vì những đóng góp to lớn cho sự phát triển của Tập đoàn, góp phần quan trọng ổn định và phát triển kinh tế nước nhà.

Bước sang năm 2014, trước những yêu cầu bức thiết của việc tái cơ cấu nền kinh tế đất nước và tiếp tục hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, nhiệm vụ đặt ra cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam năm 2014 rất to lớn, cụ thể như sau: Gia tăng trữ lượng dầu khí 35-40 triệu tấn; khai thác dầu khí 26,4 triệu tấn (quy đổi); sản xuất điện 15,7 tỉ kWh; sản xuất đạm 1,58 triệu tấn; sản xuất xăng dầu các loại 4,8 triệu tấn; tổng doanh thu 675 nghìn tỉ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 144 nghìn tỉ đồng. Đồng thời với việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh chúng ta tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác tái cấu trúc theo đề án, lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nhiệm vụ đó đang đòi hỏi một quyết tâm lớn, tư duy và hành động sáng tạo của tập thể cán bộ, đảng viên và người lao động toàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Chúng ta tin tưởng với truyền thống quý báu tích lũy trong 52 năm, với ý chí và bản lĩnh của người dầu khí, với khẩu hiệu hành động: “Quyết tâm cao, giải pháp hay, hành động đúng, về đích sớm”, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2014, tạo đà vững chắc để tiếp tục đi lên trong những năm tiếp theo.

Một lần nữa xin chúc toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động ngành Dầu khí cùng gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thật nhiều niềm vui!

Chúc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục phát triển, tiếp tục thành công!

Chúc Tổ quốc Việt Nam yêu quý của chúng ta ổn định, phát triển và phồn vinh!

BÍ THƯ - CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN

TSKH. Phùng Đình Thực

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động