RSS Feed for Thông điệp Giờ Trái đất 2017: Thứ sáu 19/04/2024 00:41
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thông điệp Giờ Trái đất 2017: "Tắt đèn, bật tương lai"

 - Lễ khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 5/3/2017, tại Quảng trường Thư viện Tạ Quang Bửu, Đại học Bách khoa Hà Nội, với thông điệp “Tắt đèn, bật tương lai”.

EVN tiếp tục đồng hành cùng Giờ Trái đất 2017
Biến đổi khí hậu và hành động của Việt Nam

Theo Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương), Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 sẽ diễn ra trong tháng 3, với rất nhiều hoạt động kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng của toàn xã hội.

Chiến dịch Giờ Trái đất được khởi xướng từ năm 2007 bởi Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia trên thế giới.

Năm nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tiếp tục tham gia hưởng ứng chiến dịch với vai trò là nhà tài trợ đồng hành chính.

Theo đó, EVN đã có văn bản yêu cầu lãnh đạo các đơn vị phối hợp với công đoàn cùng cấp phát động và tuyên truyền, vận động toàn thể CBCNV tích cực tham gia, tự giác thực hiện tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở đơn vị và tại gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2017. EVN cũng yêu cầu tất cả các công ty điện lực, điện lực đều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017.

Cụ thể, các công ty điện lực tỉnh, thành phố cần báo cáo UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước để đăng ký tham gia và tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017 trên địa bàn, đồng thời đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn phối hợp tổ chức thực hiện và tuyên truyền về sự kiện, phối hợp triển khai tốt các công tác chuẩn bị theo trách nhiệm được phân công; Không để ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho các hoạt động khác của địa phương và đảm bảo an toàn cho các công trình điện.

Cùng đó, các công ty điện lực, điện lực cũng cần tổ chức các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí, hệ thống thông tin cơ sở của địa phương để tích cực tuyên truyền, cổ động cho chiến dịch Giờ Trái đất 2017 và các hoạt động tiết kiệm điện…

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động