RSS Feed for Thợ điện Sơn La hướng về 50 năm thành lập EVNNPC | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 10/12/2023 01:38
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thợ điện Sơn La hướng về 50 năm thành lập EVNNPC

 - Là thành viên của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã và đang tiếp tục là đơn vị Top đầu trong phong trào sản xuất - kinh doanh có hiệu quả và đi đầu trong các phong trào thi đua, hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Tổng công ty (6/10/1969 - 6/10/2019), tiến tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống ngành điện lực cách mạng Việt Nam (21/12/1954-21/12/2019).

EVNNPC vinh danh 50 phụ nữ xuất sắc giai đoạn 2016-2019

Hàn cáp quang, xử lý sự cố viễn thông.

Với mục tiêu: “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất - kinh doanh được giao năm 2019”. Từ đầu năm đến nay, PC Sơn La đã phát động và triển khai Phong trào thi đua nhằm khuyến khích các đơn vị trực thuộc không ngừng nâng cao quản trị nguồn nhân lực, trình độ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ của CNVC-LĐ; đồng thời đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý vận hành lưới điện, đảm bảo cung cấp điện đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế -  xã hội và đời sống nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Trong các nội dung thi đua hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; 50 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc và 65 năm Ngày truyền thống Ngành Điện lực Cách mạng Việt Nam. Công ty Điện lực Sơn La đã phát động tới gần 1 nghìn cán bộ, đoàn viên và người lao động, thiết thực hưởng ứng thực hiện những mục tiêu cần đạt được về sản lượng điện thương phẩm, giảm tỷ lệ tổn thất điện năng, cải thiện nâng cao năng suất lao động theo sản lượng điện thương phẩm và khách hàng sử dụng điện, độ tin cậy sử dụng điện, chỉ số tiếp cận điện năng, dịch vụ khách hàng, an toàn hệ thống lưới điện, phát huy việc làm chủ công nghệ, ứng dụng công nghệ...

Ông Trần Duy Trinh - Phó Giám đốc Chủ tịch PC Sơn La, cho biết: Với tinh thần một đội ngũ, một mục tiêu, một hành trình, cùng với việc phát huy những thành tích đã đạt được… phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của Tổng Công ty giao năm 2019, lập thành tích chào mừng các sự kiện. Ngay từ đầu năm 2019, Ban Giám đốc, BTV Công đoàn đã ban hành chỉ thị liên tịch về việc phát động thi đua toàn Công ty phấn đấu hoàn thành với các nhiệm vụ cụ thể về quản lý vận hành lưới điện an toàn đạt hiệu quả kinh tế, thực hiện nghiêm chỉnh quy chế vận hành, không để xảy ra sự cố chủ quan, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị.

Để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban thường vụ Công đoàn PC Sơn La đã yêu cầu các đơn vị, công đoàn cơ sở thành viên tập trung các biện pháp, quyết liệt trong đổi mới công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng; đẩy mạnh việc cung cấp 100% các dịch vụ trực tuyến và tiếp nhận giải quyết các dịch vụ qua các Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh và tại bộ phận một cửa - nơi tiếp nhận và trả kết quả các địa phương; khai thác hiệu quả và ứng dụng linh hoạt phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh để tiếp nhận, giải quyết nhanh chóng, chính xác các yêu cầu của khách hàng... 

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng phát huy những thành quả, các thế mạnh của năm 2018; khắc phục những nhược điểm, hạn chế, để triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện thành công các mục tiêu trên mọi lĩnh vực sản xuất, kinh doanh như: Đầu tư xây dựng, quản lý vận hành an toàn hệ thống, kinh doanh điện năng, an toàn lao động, văn hóa doanh nghiệp…

Năm 2019 là năm bản lề cho việc hoàn thành kế hoạch 5 năm giai đoạn (2016 - 2020), là năm có nhiều khó khăn, thách thức trong việc đảm bảo cung ứng, sản xuất kinh doanh điện và công tác đầu tư xây dựng trong bối cảnh công suất phụ tải hệ thống hàng năm đều tăng trên 10%; trong khi việc cân bằng chính cho sản xuất điện và đầu tư các công trình điện là một thách thức lớn. Song với trách nhiệm của người thợ điện, các đơn vị điện lực luôn tập trung cao cho từng công việc, từ vị trí đang đảm trách.

Điều độ viên Trần Thị Minh Hảo - Trung tâm điều khiển xa PC Sơn La, chia sẻ với chúng tôi: Hưởng ứng các phong trào thi đua do Công ty phát động, bản thân tôi đã ý thức được cùng các đồng nghiệp tự rèn luyện bản thân, nâng cao trình độ trong công tác chỉ huy điều hành lưới điện đảm bảo tin cậy, an toàn, liên tục ổn định trong hệ thống điện.

Ở các vị trí công tác ngoài hiện trường, chúng tôi đã bắt gặp hình ảnh của những người thợ điện Sơn La, luôn thể hiện một tinh thần làm việc chuyên nghiệp và trách nhiệm. Dù công việc là khá khó khăn, vất vả, song ở bất cứ vị trí nào, dù làm việc trên hệ thống lưới điện ở khu đô thị hay tại các bản, núi rừng có địa hình khó khăn hiểm trở. Song mỗi người thợ điện Sơn La đều mang trong mình một thái độ làm việc nghiêm túc, với chính bản thân mình qua những công việc đã đăng ký thi đua.

Công nhân Nguyễn Viết Thắng - Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp, Điện lực Thành phố Sơn La, nói: Từ đầu năm chúng tôi đã đăng ký các chỉ tiêu về công suất, giảm tổn thất, các biện pháp an toàn khi thực hiện công việc, để đảm bảo cấp điện liên tục cho nhân dân. Cụ thể, về chỉ tiêu giảm tổn thất, chúng tôi đã thực hiện rà soát các đầu trạm, các thiết bị trên lưới điện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được Công ty giao.

Để phát động rộng rãi tới đoàn viên tích cực tham gia hưởng ứng và thực hiện các nội dung thi đua 50 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc và 65 năm Ngày truyền thống Ngành Điện lực Cách mạng Việt Nam. Các công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc Công đoàn PC Sơn La, đều bám sát chủ trương của Công ty, để xây dựng kế hoạch, nội dung thi đua sát với thực tiễn cơ sở, khuyến khích tinh thần sáng tạo, tự lực tự cường trong công tác chuyên môn, để các đoàn viên đăng ký thực hiện ngay từ đầu năm. Chính vì vậy, khi triển khai các đợt thi đua bất cứ thời gian hay thời điểm nào trong năm đều mang tính chủ động và thực hiện đạt được những kết quả cụ thể và được thể hiện bằng những con số tịnh tiến của mọi hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Nguyễn Sỹ Hải - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Điện lực Thuận Châu, cho biết: Đối với Điện lực Thuận Châu, đã phát động thi đua theo chỉ thị liên tịch của Giám đốc và BTV Công đoàn Công ty, trong đó có chỉ tiêu hoàn thành nhiệm vụ SXKD của đơn vị như về giảm tổn thất điện năng, thực hiện chương trình 5S lưới điện. Ngoài ra thực hiện mỗi tháng có từ 3 - 5 trạm biến áp khu vực hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh, về giá bán điện, thay công tơ định kỳ, đặc biệt là chương trình phát triển khách hàng nhận tin nhắn qua Zalo, khách hàng không sử dụng tiền mặt, vận động các đoàn viên công đoàn cũng như phối hợp với các đơn vị để thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao.

Một trong những nội dung công việc được gắn với phong trào thi đua, được PC Sơn La quyết tâm thực hiện và thực hiện thành công, đó là: Trong tháng 6/2019, đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ sư của Công ty lần đầu tiên thực hiện lắp đặt máy biến áp có công suất 40MVA, lớn nhất từ trước tới nay. Điều đó chứng tỏ đội ngũ cán bộ, kỹ sư của Công ty không ngừng được trưởng thành và nâng cao trình độ cũng như làm chủ về kỹ thuật. Qua đây cho thấy một minh chứng rõ nét về sự quyết tâm rất lớn của người thợ điện Sơn La và thể hiện được trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi.

Ông Trần Duy Trinh, đánh giá một số kết quả đạt được trong đợt thi đua này: Để thực hiện được các nội dung thi đua, Công ty đã tổ chức thực hiện đảm bảo cung cấp điện cho huyện Mường La như thay máy biến áp T1 tại TBA 110kV Mường La, xử lý các sự cố trạm 110 mà không phải thực hiện cắt điện của khách hàng. Đảm bảo cấp điện cho các dự án thu hút đầu tư của tỉnh tại huyện Mộc Châu, công trình cấp điện Quảng trường Tây Bắc, Ao cá Bác Hồ, các sự kiện văn hóa, lễ hội diễn ra trên địa bàn Thành phố và các huyện.

Qua những kết quả thực tiễn đạt được và từ các cuộc kiểm tra, đánh giá các nội dung thi đua của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đối với Công ty Điện lực Sơn La, đều được đánh giá cao về ý nghĩa, kết quả tích cực mà Công ty đã đạt được trong những năm qua và năm 2019.

Ông Vũ Văn Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, đã ghi nhận những kết quả đạt được của Công ty Điện lực Sơn La: Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La hoạt động rất sôi nổi, đã có nhiều đóng góp chung trong hoạt động CNVC-LĐ của Tổng Công ty. Các phong trào luôn có sự tích cực tham gia của đông đảo CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn. Đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỷ niệm, Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La có nhiều thành tích đáng kể như: Giải Nhì Hội thi Dịch vụ xuất sắc Tổng Công ty năm 2019, Giải Nhì Hội thao CNVCLĐ Tổng Công ty, Giải Khuyến khích Hội diễn nghệ thuật quần chúng CNVCLĐ Tổng Công ty, Giải Khuyến khích và hai Giải Nhì toàn đoàn (số người tham gia  đông trên tổng số CBCNV và số người tham gia đạt giải cao)...  

Phát huy tinh thần lao động sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2019, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực cách mạng Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019), 50 năm ngày thành lập Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (06/10/1969-06/10/2019) và hướng tới 30 năm ngày thành lập Công ty Điện lực Sơn La (13/3/1990-13/3/2020). Đội  ngũ cán bộ ,kỹ sư và những người thợ điện Sơn La đang ngày, đêm thực hiện nhiệm vụ hết sức mình để “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện” nhằm đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đảm bảo vận hành tối ưu nguồn điện, lưới điện, tăng cường quản trị, tối ưu hóa chi phí phấn đấu sản xuất kinh doanh có lợi nhuận và xứng đáng với niềm tin tưởng của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, giao phó nhiệm vụ mang ánh sáng của Đảng tỏa sáng miền sơn cước - Tây Bắc của Tổ quốc./.

HỮU NGÂN, NGỌC DIỆP - PC SƠN LA

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động