RSS Feed for Thêm nhiều bản của Sơn La có điện lưới quốc gia | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 10/12/2023 00:57
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thêm nhiều bản của Sơn La có điện lưới quốc gia

 - Những ngày cuối tháng 8/2015, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã tổ chức đóng điện lưới quốc gia cho 6 bản của xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

100% số xã của tỉnh Lai Châu có điện lưới quốc gia

Các bản của xã Hang Chú được đóng điện, bàn giao đưa vào sử dụng lần này gồm: bản Hang Chú, Pá Đông; bản Pa Cư Sáng A, B; Pá Hốc và bản Nậm Lộng.

Với 2 trạm biến áp lắp đặt mới, khắc phục thêm các phụ kiện cho 02 trạm biến áp có sẵn, 54 cột điện, hơn 7Km đường dây điện 35kV, cùng với 358 công tơ điện vào các hộ dân.

Đây là công trình thuộc dự án “Cung cấp điện lưới quốc gia cho đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh SơnLa”, các hộ dân trong vùng triển khai dự án được miễn phí hoàn toàn các phụ kiện như công tơ, dây điện vào nhà, bảng điện và một bóng đèn tiết kiện điện.

Như vậy, đến thời điển này, 7/10 bản của xã Hang Chú, huyện Bắc Yên đã có điện lưới quốc gia.

Bên cạnh đó, ngày 26-8, PC Sơn La cũng đã tổ chức đóng điện cung cấp điện lưới quốc gia cho 145 hộ của bản Giáng và Bôm Nam, xã Chiềng Đen, Thành phố Sơn La.

Đóng điện cung cấp điện lưới quốc gia cho bản Bôm Nam, xã Chiềng Đen, TP Sơn La

Đây là hạng mục nằm trong gói thầu cấp điện cho 509 hộ của 8 bản tại các phường Chiềng An và các xã: Chiềng Cọ, Chiềng Ngần, Chiềng Đen (Thành phố Sơn La) thuộc Dự án Cung cấp điện lưới quốc gia cho đồng bào các dân tộc Sơn La.

Công trình khởi công tháng 11-2014, do Doanh nghiệp Tư nhân Ngọc Quyết (Mai Sơn) thi công xây lắp. Đây cũng là hạng mục cuối cùng của dự án hoàn thành, giúp cho 145  hộ đồng bào dân tộc Thái của bản Giáng và Bôm Nam có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống tinh thần và giảm nghèo bền vững. Đồng thời, góp phần nâng tỷ lệ số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia trên địa bàn Thành phố đạt 100%.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động