RSS Feed for Tháng 8, hệ thống điện vận hành an toàn, ổn định | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 15:15
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tháng 8, hệ thống điện vận hành an toàn, ổn định

 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong tháng 8, EVN đã nỗ lực cung cấp đủ điện, ổn định, an toàn phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Sản lượng điện toàn hệ thống đạt 11,501 tỷ kWh. Lũy kế 8 tháng, sản lượng toàn hệ thống ước đạt 87,055 tỷ kWh, tăng 9,56% so với cùng kỳ năm trước.

>> Sẽ không tiết giảm điện trong tháng 9
>> Đa dạng hóa hình thức đầu tư các công trình điện
>> Sẽ cho phép một số dự án điện vào diện 'khẩn cấp’

Tháng 8, sản lượng điện sản xuất và mua của EVN ước đạt 11,316 tỷ kWh. Lũy kế 8 tháng năm 2013, sản lượng điện sản xuất và mua của EVN ước đạt 84,509 tỷ kWh, tăng 8,55% so với cùng kỳ năm 2012. Điện thương phẩm ước đạt 10,1 tỷ kWh. Lũy kế 8 tháng năm 2013, điện thương phẩm ước đạt 75,969 tỷ kWh, tăng 9,64% so với cùng kỳ năm 2012. Trong đó, điện thương phẩm nội địa tăng 9,53%.

Sản lượng điện tiết kiệm ước thực hiện trong 8 tháng là 1.696,895 triệu kWh, bằng 2,2% điện thương phẩm.

Các nhà máy thuỷ điện được tập trung huy động ở mức cao nhất từ đầu năm, một số hồ thuỷ điện như Hoà Bình, Sơn La, Tuyên Quang… đã xả nước để điều tiết lũ theo công điện của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương.

Trong tháng 8, EVN đã hòa đồng bộ phát điện thành công tổ máy số 1 Nhiệt điện Hải Phòng 2; khởi công được 5 công trình, đóng điện 5 công trình lưới điện 500 - 220kV, trong đó đưa vào vận hành đường dây 500kV Sông Mây - Tân Định, hoàn thành nâng cấp tụ bù dọc đường dây 500kV Pleiku - Phú Lâm và hoàn thành các hạng mục phục vụ thử nghiệm tổ máy 1 - Nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Lũy kế 8 tháng đầu năm 2013 đã đóng điện được 25 công trình và khởi công được 16 công trình lưới điện 220-500kV.

Tháng 9, dự kiến phụ tải của hệ thống điện có thể đạt 365,5 triệu kWh/ngày, công suất lớn nhất khoảng 19.100 MW. Hệ thống điện (HTĐ) đáp ứng được công suất phụ tải cực đại và có dự phòng nếu không xảy ra sự cố bất thường các tổ máy.

Mục tiêu vận hành HTĐ tháng 9 là vận hành an toàn và ổn định hệ thống điện, đặc biệt trên lưới điện miền Nam trong thời gian cắt khí Nam Côn Sơn (từ 7/9 đến 16/9); Khai thác các NMTĐ miền Bắc để tận dụng nước về phù hợp với mục tiêu tích nước, huy động tối đa thuỷ điện miền Nam và miền Trung trong thời gian cắt khí Nam Côn Sơn, khai thác các tổ máy nhiệt điện than đảm bảo điện áp miền Bắc, khai thác các tổ máy tua bin khí theo nhu cầu tích nước các hồ miền Nam và đảm bảo điện áp miền Nam; mua điện Trung Quốc ở mức thấp nhằm đảm bảo tối ưu sản lượng thuỷ điện miền Bắc để cung cấp đủ điện, ổn định, an toàn cho HTĐ.

EVN phấn đấu hòa đồng bộ phát điện tổ máy 2 Nhiệt điện Nghi Sơn 1 và hòa đồng bộ phát điện tổ máy 2 Nhiệt điện Quảng Ninh 2... trong tháng 9.

Công tác kinh doanh - dịch vụ khách hàng, EVN tiếp tục theo dõi, hỗ trợ các Tổng công ty điện lực triển khai thí điểm hóa đơn điện tử và triển khai hợp tác với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam để thu hộ tiền điện qua mạng lưới bưu điện. Đồng thời, EVN tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, các Tổng công ty/Công ty điện lực chủ động chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng chống bão lụt, phương án bảo vệ và vận hành an toàn các hồ thuỷ điện để đối phó kịp thời với các diễn biến bất thường của thời tiết và thiên tai; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình cung ứng điện, chính sách giá điện và phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố tuyên truyền vận động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng theo Chỉ thị số 171/CT-TTg ngày 26/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Vũ khí và lối đánh Việt Nam: Một góc nhìn gần
Vì sao trong 'ồn ào' Thủ tướng Hun Sen im lặng?
"Một chuyến thăm lịch sử, một tầm nhìn chiến lược"
Nhiều người Trung Quốc vẫn ủng hộ 'kẻ thụt két quốc gia'
Abenomics: "Canh bạc" không chỉ của Nhật Bản
Sự yên bình 'khó hiểu' ở thủ đô Bình Nhưỡng
Chính sách kinh tế Lý Khắc Cường và sức ép chính trị

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động