RSS Feed for Than Nam Mẫu đạt hiệu quả cao nhờ tiết giảm chi phí | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 20/05/2022 20:40
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Than Nam Mẫu đạt hiệu quả cao nhờ tiết giảm chi phí

 - Để thực hành tiết kiệm chi phí sản xuất một cách thiết thực và hiệu quả nhất, Công ty Than Nam Mẫu đã ban hành các nhóm giải pháp và triển khai cụ thể, đồng bộ từ Công ty đến các công trường, phân xưởng… Chính vì vậy, công tác tiết giảm chi phí của Công ty trong 6 tháng đầu năm được đánh giá hiệu quả, tổng số tiền tiết giảm lên tới hàng chục tỷ đồng.

Sự thiếu nghiêm túc của Bộ Tài chính khi xem xét thuế than
Thuế tài nguyên than và sự mập mờ, ngụy biện của Bộ Tài chính
Lập luận của Bộ Tài chính đang làm khó ngành than
Chính phủ yêu cầu sửa đổi chính sách thuế tài nguyên than

 

Mặc dù 6 tháng đầu năm 2017, Than Nam Mẫu gặp khó khăn do tiêu thụ than chậm, một số lò chợ có điều kiện địa chất biến động, áp lực mỏ lớn. Tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, chủ động triển khai các giải pháp tích cực và đồng bộ, nên Công ty đã đạt lợi nhuận 26,5 tỷ/30 tỷ 226 triệu đồng, đạt 88% kế hoạch năm 2017.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, năng suất lao động của Than Nam Mẫu đạt 35,14 tấn/32,57 tấn/người/tháng, đạt 110,3% kế hoạch năm; sản lượng than nguyên khai đạt trên 1 triệu tấn; thu nhập bình quân 11.750.000 đồng/người/tháng/11.166.000 đồng/người/tháng, đạt 105,2% kế hoạch năm; tình hình tai nạn lao động và sự cố thiết bị đều giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2016.       

Trong các mặt quản lý vật tư, lao động tiền lương, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các định mức vật tư, nhiên liệu cho máy móc thiết bị.

Công ty duy trì khoán các yếu tố chi phí gắn liền với chất lượng sản phẩm, tổ chức khoán và kiểm soát chất lượng than chặt chẽ từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ, tồn kho.

Để thực hành tiết kiệm chi phí sản xuất một cách thiết thực và hiệu quả nhất, Công ty đã ban hành các nhóm giải pháp thực hành tiết kiệm chống lãng phí và được triển khai cụ thể, đồng bộ từ Công ty đến các công trường, phân xưởng…

Bên cạnh đó, Than Nam Mẫu đã tổ chức khoán chi phí cho cả khối gián tiếp và trực tiếp. Trong đó, toàn bộ chi phí văn phòng phẩm đều được khoán cho các đơn vị trực thuộc một cách chặt chẽ, hợp lý trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ chuyên môn và đặc thù của từng đơn vị. Khối sản xuất cũng được hoạch định lại chi phí sử dụng vật tư, trong đó Công ty đóng cửa toàn bộ hệ thống kho lưu của 30 phân xưởng trực thuộc, chỉ vận hành một kho lưu chung của toàn Công ty.

Việc này đã giúp cho các phân xưởng giảm được nhân lực và chi phí trông coi kho lưu, đồng thời Công ty có thể kiểm soát chặt chẽ và tận dụng triệt để các vật tư lưu kho, giảm tình trạng tồn đọng vật tư không cần thiết…

Chính bởi vậy nên công tác tiết giảm chi phí của Công ty than Nam Mẫu trong 6 tháng đầu năm được đánh giá hiệu quả, tổng số tiền tiết giảm lên tới hàng chục tỷ đồng.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động